Monday, June 5, 2023
spot_img

Fox News: Tàu chiến Mỹ tham gia Nhật Bản tập trận ngoài khơi Bắc Hàn

FOX NEWS – Các hàng không mẫu hạm (HKMH) Hoa Kỳ đã tham gia các lực lượng Nhật Bản tại vùng Biển Nhật hôm thứ Năm để tập trận quân sự, tạo ra một cuộc biểu dương sức mạnh hải quân lớn nhất gần bán đảo kể từ khi cuộc thử nghiệm hỏa tiễn thành công gần đây của Bắc Hàn.

Theo văn phòng Bộ Tự Lệnh Hải Quân Hoa Kỳ, HKMH USS Ronald Reagan và các hải đội tấn công của HKMH USS Carl Vinson tập trận tấn công với 10 tàu chiến khác, trong đó có hai chiến hạm mang các phi đội không quân trong cuộc tập trận thường lệ. (thông thường là bốn phi đội FA-18, một phi đội S-3, một phi đội EA-6B , một phi đội E-2C, và một phi đội trực thăng).

Photo Credit: AP

“Cơ quan Ngũ Giác Đài tuyên bố, Lực Lượng Phòng Vệ Hàng Hải Nhật Bản (JMSDF) và lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ thường tập trận cùng nhau để cải thiện khả năng phản ứng và bảo vệ sự ổn định, an ninh cho khu vực Đông Dương Thái Bình Dương.

Theo hãng thông tấn Stars và Stripes, các hoạt động vận chuyển hàng đôi của HKMH lần chót đã xảy ra hồi năm ngoái khi các HKMH USS Ronald Reagan và USS John C. Stennis di hành tới biển Philippine.

Cuộc huấn luyện chung được đưa ra sau khi Bắc Hàn thực hiện ba cuộc thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo trong một tháng. Bắc Hàn đã hung hăng tuyên bố sẽ tạo ra một hỏa tiễn hạt nhân có khả năng bay đến lục địa Mỹ. Đầu tuần này, nhà lãnh đạo Bắc Hàn, Kim Jong Un biếm nhạo hứa sẽ gửi cho Hoa Kỳ một “gói quà tặng” lớn hơn.

Liệu cuộc thử nghiệm đánh chặn hỏa tiễn thành công của Mỹ có làm Bắc Hàn dịu đi không?

Ngũ Giác Đài công bố hôm thứ Ba, quân đội Hoa Kỳ tiến hành một cuộc thử nghiệm đánh chặn hỏa tiễn thành công, bắn hạ một hỏa tiễn hạt nhân giả. Đây là cuộc thử nghiệm thành công đầu tiên trong số gần ba năm đáp lại cuộc thử nghiệm gần đây nhất của Bắc Hàn được tiến hành vào Chủ nhật, phóng môt hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn Scud ở bờ biển phía đông, bay sáu phút trước khi rơi xuống vùng Biển Nhật Bản.

Ngọc Thạch (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT