Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Mỹ cho là Trung Quốc có thể điều 3 đội phản lực cơ đến Biển Đông

Daily Caller – Một báo cáo từ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ vừa cho hay không lực Trung Quốc có khả năng điều động đến 3 phi đội phản lực chiến đấu cơ ra Biển Đông, trên các đảo họ đã xây dựng kiên cố.

Trung Quốc đã trang bị các trang thiết bị quốc phòng trên cả 7 đảo nhân tạo mà họ đã cho xây dựng trên quần đảo Trường Sa. Báo cáo có tên Asia Maritime Tranparency Initiative còn cho biết nhiều đại pháo phòng không cũng được Trung Quốc giàn dựng trên các đảo này.

Photo Credit: AP

Bộ Quốc Phòng Mỹ cho là hiện nay, Trung Quốc đang hết sức cố gắng tung mọi khả năng quân sự của họ trên các đảo lớn nhất trong số này là các đảo Chữ Thập, đảo Vành Khăn và đảo Subi.

Báo cáo này có đoạn: “Vào cuối năm 2016, Trung Quốc cho xây cất 24 nhà kho rất to, các vị trí đặt vũ khí phòng không, các trại quân, các tòa nhà quản trị và các thiết bị truyền thông trên 3 đảo nói trên, khi hoàn tất khả năng đón nhận sẽ là 3 phi đội chiến đấu cơ”

Các pháo đội súng cố định cũng đã được Trung Quốc lắp đạt trên 4 đảo còn lại là Johnson, Gaven, Hughes và Cuarterons. Chính vì thế có thể nhận thấy Trung Quốc có khả năng “rất linh hoạt và thường xuyên” khi kiểm soát cả vùng Biển Đông.

Như thế, các chuyên gia quân sự Mỹ cho là “nếu cần, Trung Quốc không mất nhiều thời gian để tung ra các biện pháp quân sự ở Biển Đông, đó là chưa kể việc quần đảo Hoàng Sa cũng được quân sự hóa ồ ạt rồi”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments