Sunday, February 5, 2023
spot_img

Chiến đấu cơ F/A-18 của hải Quân Hoa Kỳ rơi ở Biển Philippines

CBS News – Hôm thứ hai 12/11 một chiến đấu cơ F/A-18 Hornet của Hải Quân Hoa Kỳ đã rơi trong vùng biển Philippines, nhưng cả hai viên phi công đã nhảy dù thoát thân trước dó.

Trong thông báo của mình, Đệ Thất Hạm Đội của Hải Quân Hoa Kỳ cho biết ngay lập tức các toán tìm kiếm và cứu cấp của Hải Quân Hoa Kỳ đã thực hiện cuộc cứu nạn và hai viên phi công được đưa về hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan an toàn.

Trong thông báo, Hải Quân Hoa Kỳ cho hay tình trạng sức khỏe của họ là ổn định.

Hải Quân Hoa Kỳ cho hay chiếc chiến đấu cơ F/A-18 đang thực hiện chuyên bay thao tác như thường lệ thì bị trục trặc máy móc và rơi xuống biển, hiện nay một cuộc điều tra đang được mở ra nhằm tìm hiểu nguyên nhân tai nạn.

Chiếc máy bay quân sự này thuộc về không đoàn Carrier Air Wing 5, vốn có căn cứ trên chiếc hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Photo Credit: AP

Hải Quân Hoa Kỳ cho biết chiếc USS Ronald Reagan có nhiệm vụ bảo toàn an ninh và hải hành thông thoáng trong vùng biển Thái Bình Dương lẫn Ấn Độ Dương. Hạm Đội 7 có 70 tàu chiến và tiềm thủy đỉnh, cùng 140 máy bay quân sự các loại và khoảng 40,000 thủy thủ, có bản doanh đặt ở Yokosuka của Nhật Bản.

Tai nạn sáng nay là tai nạn thứ nhì cho hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan chỉ trong vòng 1 tháng, vì vào ngày 19 tháng 10 một trực thăng MH-60 Seahawk đã rơi ngay trên bãi đáp của chiếc tàu khiến nhiều nhân viên bị thương.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments