Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Bắc Hàn sẽ tiếp tục chương trình vũ khí nguyên tử của mình

Cali Today News – Trong lúc Bắc Hàn là trung tâm của hội nghị về an ninh nguyên tử ở Hoa Thịnh Đốn thì đặc phái viên của Bắc Hàn hôm thứ sáu 1 tháng 4 cho hay Bình Nhưỡng vẫn tiếp tục chương trình vũ khí nguyên tử của mình.

Đặc Sứ So Se Pyong, đặc sứ của Bắc Hàn tại Liên Hiệp Quốc, lên tiếng tố cáo các cuộc tập trận chung giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn chỉ là nhằm lật đổ chính thể ở Bắc Hàn. Ông này còn mô tả tình trạng ‘bán chiến tranh’ ở bán đảo Triêu Tiên.

Trong cuộc phỏng vấn với Reuters, ông So cho hay: “Nếu Hoa Kỳ cứ tiếp tục khiêu khích thì chúng tôi phải phản công và sẽ sử dụng vũ khí nguyên tử như vũ khí ngăn chận. Bắc Hàn phát triển song song kinh tế cùng với vũ khí nguyên tử”

Hôm qua TT Obama đã đồng ý với Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe và Tổng Thống Nam Hàn Park Geun-hye trong hội nghị an toàn nguyên tử là thế giới cần gia tăng sức ép lên Bắc Hàn khi quốc gia liên tục tỏ ra hung hăng.

Đặc Sứ So gọi hội nghị này là ‘một trò tuyên truyền, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục đi theo con đường của mình’. Chủ Tịch Tập Cận Bình cũng đưa ra lời kêu gọi đối thoại trong tình hình nóng bỏng hiện nay của bán đảo Triều Tiên.

Thậm chí khi được hỏi liệu Bắc Kinh có gây sưc ép với Bình Nhưỡng hay không thì ông So trả lời: “Chúng tôi không quan tâm, lệnh trừng phạt chúng tôi là bất công, không đúng, hiện nay tìn hình là bán chiến tranh rồi, chúng tôi sẽ không đối thoại gì cả”

Trần Vũ (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments