Saturday, January 28, 2023
spot_img

Bắc Hàn cho thử động cơ hỏa tiễn có thể bay đến tận Mỹ

Cali Today News – Bắc Hàn giới thiệu điều được mô tả ‘động cơ hỏa tiễn tự chế’ thuộc loại liên lục địa, có khả năng bay xa đến tận lãnh thổ Hoa Kỳ. Đây được xem là mối hăm dọa rùm beng mới nhất của Bắc Hàn.

Bản tin của hãng tin chính thức của Bắc Hàn hôm thứ bảy 9/4 chưa được kiểm chứng thực hư, nhưng các nhà quan sát cho là khi Bắc Hàn liên tục khoe khoang các ‘thành tựu quân sự, ý đồ gửi cho Mỹ quá rõ ràng’

Jefrey Lewis, Giám Đốc Châu Á học vụ của Trung Tâm James Martin của California, nhận định: “ Với tất cả các hoả tiễn mà họ đang chế tạo, Bắc Hàn cho thấy ngày càng có khả năng chế hỏa tiễn bay xa hơn”

Ông cũng cho là ‘Bắc Hàn đã rất tức giận vì cứ bị Hoa Kỳ chế diễu, vì thế quyết tâm thực hiện chuyện mà chúng ta cho là họ không sao có khả năng và làm cho chúng ta thấy rõ điều này”

Bắc Hàn đã giới thiệu loại hỏa tiễn liên lục d0ịa phóng đi từ giàn phóng cơ động do xe kéo có tên KN-08, còn được biết dưới cái tên là Rodong-C, nhưng với động cơ hoàn toàn khác lạ.

Hôm thứ bảy, hãng tin KCNA của Bắc Hàn loan báo là cuộc thử nghiệm đã thành công, có cả lãnh tụ Kim Jong Un giám sát, tại Trung Tâm phóng hỏa tiễn Sohae gần bờ biển phía tây của Bắc Hàn.

Trần Vũ (WP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments