Thursday, December 1, 2022
spot_img

TT Philippines gây phẫn nộ vì hôn môi một phụ nữ ở Nam Hàn

AP – TT Philippines đã làm công luận sục sôi phản ứng sau khi ông công khai hôn lên môi một phụ nữ lên sân khấu gặp ông trong một buổi lễ ở Nam Hàn.

TNS Risa Hontiveros trong giới chính trị đối lập ở Manila mô tả hành vi của ông Duterte là “sự phô trương giới tính một cách đáng khinh và một sự lợi dụng quyền lực trắng trợn”, ngoài ra bà cũng tố cáo ông Duterte có lối hành xử giống như một “vị vua thời Trung Cổ”

Hôm qua trong một buổi lễ ở Seoul, khi đó ông Duterte đang có chuyến thăm chính thức Nam Hàn, ông Duterte đã mời hai nữ nhân viên Philippines làm việc ở Nam Hàn lên sân khấu. Ông tặng sách cho hai người này, hai quyển sách có hàng tựa có tính cách chống Giáo hội Thiên Chúa.

Sau đó ông hôn lên má một trong hai người, nhưng khi người thứ hai chuẩn bị đưa má ra thì ông Duterte lại lấy ngón tay chỉ vào môi của ông 3 lần, ngụ ý người phụ nữ này phải hôn lên miệng của ông, giữa tiếng la và vỗ tay của đám đông. Khi hai người hôn nhau rất nhanh, người phụ nữ có vẻ e ngại và xấu hổ.

Photo Credit: reuters

Được biết ông Duterte đã hỏi người phụ nữ này là bà có lập gia đình chưa. Theo hãng tin PNA của chính phủ Philippines thì người phụ nữ này tên là Bea Kim, đã lập gia đình với một cư dân Nam Hàn và đã có 2 đứa con.

Bà Kim sau đó tuyên bố nụ hôn này không có ẩn ý gì và nó không có ý nghĩa gì, ngoài chuyện “giúp vui” cho cộng đồng người Philipines có mặt hôm đó.

Nhưng ‘nụ hôn trên môi’ này đã gây xôn xao cộng đồng mạng, nhất là ở Philippines, một blogger tên RJ Barrette viết: “Xin các bạn đừng chê trách phụ nữ, người đàn ông mới là đáng tởm vì ông ta đã ép người phụ nữ làm như thế, dù bà này lộ vẻ rất đắn đo do dự”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments