Sunday, November 27, 2022
spot_img

15 người tử vong ở Malaysia do uống nhầm rượu độc

AFP – Hôm thứ ba 18/9 cảnh sát của Malaysia cho hay có 15 người, đa số là công nhân ngoại quốc, đã chết do uống nhầm rượu độc hại và có 33 người khác đang được chăm sóc ở bệnh viện cũng vì lý do này.

Ông Mazlan Mansor, Giám Đốc Sở Cảnh sát địa phương cho biết các nạn nhân đã uống hai loại rượu whisky và một loại bia tại nhiều nơi ở bang Selangor, gần thủ đô Kuala Lumpur.

Nạn nhân đầu tiên tử vong tối qua là một công nhân làm việc trong một nhà máy và người thứ 15 mới tử vong vào chiều thứ ba, theo hãng tin Bernama của Malysia loan báo.

Trong số 7 người qua đời đầu tiên vì rượu độc hại có 1 người Mã Lai Á, 4 người Nepal, 1 người Ấn Độ và 1 người Bangladesh, theo lời ông Mansor cho biết. Ông không tiết lộ thêm chi tiết về quốc tịch của những nan nhân còn lại, nhưng cho hay đa số là công nhân ngoại quốc.

Photo credit: AP

Ông tuyên bố như sau: “Lý do chính thức của những vụ tử nạn này còn phải được kiểm nghiệm, tuy nhiên các cuộc điều tra ban đầu của chúng tôi cho thấy họ phải vào bệnh viện địa phương cứu cấp sau khi đã uống rượu”

Cảnh sát điều tra Malaysia cho biết họ dã cho tịch thu nhiều thùng rượu các loại từ một cửa hàng, tiếp theo sau những cái chết đáng ngờ. Malaysia là quốc gia Đông Nam Á thu hút một lượng rất đông công nhân từ các xứ Châu Á khác đến làm việc trong các nhà máy, công trường xây dựng và các nông trại.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments