Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Zuckerberg: các vấn đề của Facebook phải mất nhiều năm mới giải quyết nổi

Bloomberg – Chủ tịch Facebook, Mark Zuckerberg hôm cuối tuần tuyên bố: “Tôi hãnh diện về những thành quả chúng ta đã đạt được trong lãnh vực truyền thông như chống tin giả và bảo vệ dữ kiện cá nhân cho khách hàng sử dụng”

 Trong tuyên bố đăng trên Facebook, Zuckerberg cũng phải thừa nhận là “rõ ràng là phải mất trên một năm mới giải quyết các vấn đề nói trên, còn đối với vài vấn đề nan giải như can thiệp vào bầu cử hay ý kiến thù hận thì có lẽ không bao giờ giải quyết được”

 Tỉ phú trẻ tuổi chủ nhân trang mạng nổi tiếng nhất hoàn vũ này lên tiếng như thế vào dịp lễ lạc cuối năm 2018, một năm mà Facebook chịu nhiều ‘phong ba bão tố’ nhất, bị cả các nhà lập pháp nhiều nước, trong đó có Mỹ, chỉ trích, lẫn các nhà đầu tư và các nhóm tranh đấu trên thế giới phê phán.

Facebook liên tục phải ra lời xin lỗi khách hàng trong năm nay, sau nhiều lần bị mất uy tín với người sử dụng. Vào tháng 4 năm nay, lần đầu tiên Zuckergberg phải ra điều trần trước Quốc Hội Hoa Kỳ về chuyện vì sao có quá nhiều dự kiện khách hàng bị mất cắp.

Trong nhận định cuối năm, Zuckergberg viết: “Chúng tôi căn bản đã thay đổi căn cước DNA của mình, nhằm chú ý rất nhiều đến chuyện ngăn ngừa các thiệt hại như đã xảy ra”, nhưng vào lúc 1 giờ 32 phút chiều thứ sáu, cổ phiếu của Facebook ở thị trường Wall Street vẫn giảm thêm khoảng 1%, chỉ còn 133.28 đô la. Trong năm nay, cổ phiếu của công ty giảm đến 24% giá trị.

Ngay từ tháng 5, Mark Zuckergberg đã từng hứa Facebook sẽ tung ra một “khí cụ lịch sử” nhằm bảo vệ cho trang mạng nhưng hiện nay các chuyên gia cho là ‘còn cần nhiều tháng nữa’ mới thấy khí cụ này đi vào hoạt động cho người sử dụng Facebook.

 

Đào Nguyên

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments