YouTube sẽ tạm ngừng kênh của Tổng thống Donald Trump trong ít nhất một tuần và có thể lâu hơn nữa, sau khi kênh của ông ấy nhận được cảnh cáo theo chính sách của công ty

Một video gần đây trên kênh của Trump đã kích động bạo lực, YouTube nói với CNN Business. Video đó hiện đã bị xóa.

YouTube từ chối chia sẻ chi tiết về video khiến Trump bị khóa, nhưng nói rằng sau thời gian chờ một tuần, họ sẽ xem xét lại quyết định. YouTube cũng xóa nội dung khỏi kênh của Tòa Bạch Ốc do vi phạm chính sách, công ty nói với CNN Business.

Cho đến nay, YouTube là nền tảng truyền thông xã hội lớn duy nhất còn lại chưa mạnh tay với Trump. Facebook đã đình chỉ tài khoản của Trump “vô thời hạn”, trong khi Twitter đã cấm Trump hoàn toàn .

Phát ngôn nhân của YouTube cho biết: “Sau khi xem xét cẩn thận và do lo ngại về khả năng bạo lực đang diễn ra, chúng tôi đã xóa nội dung mới tải lên kênh Donald J. Trump và đưa ra cảnh cáo vì vi phạm chính sách của chúng tôi vì kích động bạo lực”. “Do đó, theo hệ thống cảnh cáo của chúng tôi , kênh hiện không được tải lên video hoặc sự kiện phát trực tiếp mới trong tối thiểu bảy ngày — thời gian này có thể được gia hạn.”

YouTube cũng cho biết họ sẽ thực hiện thêm một bước nữa là tắt bình luận bên dưới video trên kênh của Trump.

Theo chính sách của YouTube, nếu nhận được cảnh cáo thứ hai sẽ bị tạm ngưng hai tuần và ba cảnh cáo sẽ dẫn đến lệnh cấm vĩnh viễn.

TH