Sunday, December 3, 2023
spot_img

YouTube đóng kênh của Trump vô thời hạn, cấm Giuliani kiếm tiền trong 30 ngày 

(Reuters) – YouTube tiếp tục đóng trương mục của cựu Tổng thống Donald Trump vô thời hạn, bên cạnh đó, công ty cũng cấm Rudy Giuliani kiếm tiền trên kênh của ông ta ít nhất trong vòng 30 ngày do liên tục vi phạm chính sách của họ. 

Đây là lần thứ hai YouTube gia hạn thời gian tạm ngưng trương mục của ông Trump. Cựu Tổng thống ban đầu bị YouTube tạm đóng vào ngày 12 tháng 1 với lý do trương mục của ông ta có nguy cơ kích động bạo lực. 

Ông trùm mạng xã hội là một trong nhiều công ty lớn, trong đó có Facebook và Twitter, tạm ngưng hoặc cấm ông Trump sử dụng mạng của họ sau vụ bạo loạn Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. 

“Sau khi xem xét cẩn  thận, trước những quan ngại về nguy cơ bạo lực đang diễn ra, chúng tôi gỡ những nội dung mới được tải lên trên kênh Donald J. Trump, và cảnh cáo vi phạm chính sách của chúng tôi về vấn đề kích động bạo lực,” YouTube ghi trong tuyên bố ngày 12 tháng 1. 

YouTube không nêu cụ thể lý do tạm ngưng trương mục của Giuliani, nhưng công ty cho CNN hay, thường xuyên vi phạm chính sách của YouTube về việc làm suy yếu kết quả bầu cử 2020, hay cáo buộc gian lận bầu cử đều dẫn tới trương mục bị đình chỉ. 

Giuliani sẽ có thể tái nộp đơn chương trình YouTube Partner sau 30 ngày. Nếu đơn được chấp nhận, thì ông ta sẽ có thể quay trở lại kiếm tiền từ những băng video của mình trên YouTube. Luật sư tư của cựu Tổng thống phải giải quyết những vấn đề đã khiến cho kênh của ông ta bị tạm đóng. 

Giuliani hiện đang đối mặt với ít nhất hai khiếu nại kỷ luật từ các nhóm luật sư nổi tiếng với lý do ông ta thường xuyên thay mặt ông Trump tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ, và những tuyên bố “hừng hực lửa” trước đám đông người biểu tình ủng hộ ông Trump trước khi họ xông vào Điện Capitol. 

Hương Giang (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img