Sunday, March 26, 2023
spot_img

X 37-B sắp hoàn tất 500 ngày phi vụ bí mật

Cali Today News- X-37B là danh hiệu của một phi thuyền con thoi tối mật của Mỹ lại một lần nữa sắp hạ cánh sau 500 ngày trong quỹ đạo.

Nó chưa có tên hiệu gì, có thể xem nó là một chiếc máy bay không gian không người lái, một phi thuyền con thoi, một chiếc phi cơ không gian robot, hay là một thứ vũ khí tối mật của Mỹ.

Với cách gọi nào chăng nữa chúng ta chưa biết nó mang sứ vụ gì sau nhiều chuyến bay quanh địa cầu nhiều ngày rồi lại trở về.
X -37 B mỗi lần bay lên không gian đều mang sứ mạng bí mật nhiều ngày. Do Boeing chế tạo, là một phi thuyền không gian không người lái về lại địa cầu sau chuyến bay nhiều ngày. Có nhiều đồn đoán về sứ mạng bí mật của quân đội Mỹ.

Tuy nhiên điều được biết là nó phục vụ cho Ngũ Giác Đài. Có nhiều giả thuyết đây là vũ khí mang đầu đạn nguyên tử có thể đáng mục tiêu đối phương trong vòng 1 giờ bất cứ đâu trên địa cầu?

Cũng có giả thuyết đây là phi thuyền trinh thám tối mật của Mỹ? Nhưng cũng có giả thuyết cho vũ khí tối mật này nhằm đánh tan phi thuyền của đối phương đang bay trong quỹ đạo? Tuy nhiên hiện nay Ngũ Giác Đài chỉ khiêm nhường cho đây là phi thuyền con thoi ‘trắc nghiệm’ khả năng “bay nhiều ngày và con thoi’ ra sao mà thôi.

X-37 hạ cánh lần này là lần thứ tư xuống căn cứ không quân Vandanberg Air Force tại Nam California. Những chuyến hạ cánh của X-37 đều không được thông báo tại đâu?

Đinh hoa Lư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT