Wednesday, February 8, 2023
spot_img

WHO: Virus Covid-19 gây tử vong nhiều hơn cúm theo mùa

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Ba rằng tỷ lệ tử vong toàn cầu đối với Covid-19, căn bệnh do coronavirus mới gây ra, là 3,4%

Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, tổng giám đốc của tổ chức, cho biết trong một cuộc họp báo ở Geneva rằng Covid-19 đã chết hơn cúm theo mùa nhưng không dễ lây truyền. Toàn cầu, khoảng 3,4% trường hợp Covid-19 được báo cáo đã chết, bác sĩ Tedros nói. So sánh, cúm theo mùa thường giết chết ít hơn 1% số người mắc bệnh.

Tiến sĩ Margaret Harris, phát ngôn nhân của WHO, cho biết con số này là một ước tính nhanh được tính toán trên phạm vi toàn cầu, và dự kiến ​​sẽ thay đổi theo thời gian và thay đổi theo từng nơi.

Đây là lần đầu tiên tổ chức WHO đưa ra tỷ lệ tử vong toàn cầu cho căn bệnh này.

Tiến sĩ Tedros cho biết , trong khi nhiều người trên toàn cầu đã xây dựng khả năng miễn dịch với các chủng cúm theo mùa, Covid-19 là một loại vi-rút mới mà không ai có khả năng miễn dịch, có nghĩa là nhiều người có thể bị nhiễm bệnh và một số người sẽ bị bệnh nặng. Vi-rút coronavirus không truyền bệnh hiệu quả như cúm nhưng lại gây ra bệnh nặng hơn, ông nói thêm.

Khi dịch bệnh tập trung ở Vũ Hán, thành phố Trung Quốc nơi phát hiện ra virus mới, WHO cho biết tỷ lệ tử vong của căn bệnh này dao động từ 0,7% bên ngoài Vũ Hán và  4% trong thành phố. 

Dữ liệu từ chính phủ Trung Quốc cho thấy tỷ lệ tử vong ở quốc gia này là khoảng 3,7%, với hầu hết các trường hợp tử vong được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó có Vũ Hán.

Thế giới cần tăng khoảng 40% nguồn cung cấp thiết bị bảo hộ bao gồm khẩu trang, găng tay và kính bảo hộ, theo WHO.
 
“Chúng tôi tiếp tục kêu gọi các nhà sản xuất khẩn trương tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu này và đảm bảo nguồn cung”, ông Tedros nói thêm.
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT