Wednesday, February 8, 2023
spot_img

WHO: Không có bằng chứng coronavirus yếu đi

(Reuters) – Không có bằng chứng nào cho thấy coronavirus mới đã thay đổi cả về hình thức lây nhiễm hay mức độ nghiêm trọng của căn bệnh mà nó gây ra, một chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hôm thứ Hai.

“Về mặt lây nhiễm, điều đó không thay đổi, về mức độ nghiêm trọng, điều đó không thay đổi”, Maria Van Kerkhove, nhà dịch tễ học của WHO, nói với một cuộc họp báo.

“Điều quan trọng là có các biện pháp tại chỗ để giảm và ngăn chặn lây nhiễm.”

Trước đó, bác sĩ Alberto Zangrillo, người đứng đầu bệnh viện San Raffaele ở thành phố Milan thuộc vùng bắc Ý Lombardy cho biết, “Trên thực tế, về phương diện lâm sàng virus Corona không còn hiện diện tại Ý”

“Các mẫu xét nghiệm trong hơn 10 ngày qua cho thấy virus tồn tại ở số lượng cực nhỏ nếu so với mẫu cách đây 1 hoặc 2 tháng”, bác sĩ Zangrillo chia sẻ với Đài truyền hình RAI.

Tuy nhiên, chính phủ Ý kêu gọi tiếp tục thận trọng, cho rằng vẫn còn quá sớm để tuyên bố nước này đã đẩy lui được đại dịch.
 
“Vẫn chưa có chứng cứ khoa học ủng hộ giả thuyết cho rằng virus Corona đã biến mất…Tôi đề nghị những người cho rằng virus không còn tồn tại ở Ý ngưng ngay việc làm người dân hoang mang”, Reuters dẫn lời Thứ trưởng Bộ Y tế Sandra Zampa.
 
“Chúng tôi đề nghị dân Ý hãy duy trì tình trạng cảnh giác tối đa, duy trì giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người, thường xuyên rửa ray và đeo khẩu trang, bà Zampa kêu gọi.
 
Trong khi đó, hãng thông tấn ANSA dẫn lời bác sĩ Matteo Bassetti, trưởng khoa bệnh truyền nhiễm của bệnh viện San Martino ở thành phố Genoa, cũng thừa nhận: “Rõ ràng bệnh Covid-19 hiện đã khác trước”.
 
TH
 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT