Thursday, December 1, 2022
spot_img

WHO: hơn 900 người chết vì dịch sởi tại Madagascar

AP – Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) trực thuộc Liên Hiệp Quốc cho hay cơn dịch do bệnh sởi gây ra đã giết chết hơn 900 người tại Madagascar.

Theo các con số thống kê của WHO đưa ra thì đã có hơn 68,000 trường hơp bệnh sởi được ghi nhận với 553 người được xác nhận đã qua đời và 373 cái chết khác đang bị nghi ngờ do bệnh này gây ra, kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Madagascar từ tháng 9 năm 2018 đến nay.

Những cư dân bị đe dọa nhiễm bệnh nhiều nhất chinh là các em bé sơ sinh từ 9 đến 11 tháng tuổi.

Tarik Jasarevic, phát ngôn nhân của tổ chức WHO cho báo chí hay dịch bệnh sởi phát sinh là do khả năng đề kháng bệnh này quá kém cỏi của cư dân trên đảo quốc này từ nhiều năm qua. Ông cũng cho hay các số liệu của WHO và Quỹ Nhi Đồng UNICEF cho thấy tỉ lệ người được tiêm chủng phòng ngửa bệnh này là dưới 60% ở Madagascar.

Chính phủ Madagascar đã tung ra một chiến dịch trên toàn quốc nhằm làm sao kiểm soát được cơn dịch bệnh này, qua chiến dịch theo dõi dà phát tán của cơn bệnh và chiến dịch chính ngừa cho dân chúng.

Tại Hoa Kỳ, tiểu bang Washington trong tháng giêng cũng loan báo tình trạng khẩn cấp vì bệnh sởi, với 34 trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận, trong số có 24 bệnh nhân từ 10 tuổi trở xuống. Trong số 34 bệnh nhân có đến 30 người không có tiêm chủng ngừa bệnh hay lây này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments