Sunday, November 27, 2022
spot_img

Washington: Thuốc giảm đau nhóm oipoid là một dịch bệnh

OLYMPIA, Washington (KOMO) – Vào thứ hai, các nhà lập pháp tiểu bang ban hành Nghị định số 6150, quy định thuốc giảm đau nhóm oipoid là một “khủng hoảng cho sức khỏe cộng đồng.”

Một tác dụng của lệnh này là tăng khả năng tiếp cận của cơ quan chính phủ đối với nguồn tài nguyên dùng để điều trị và phục hồi.

Cuộc khủng hoảng đã được Thống đốc Inslee nhấn mạnh nhiều lần, ông đã tổ chức một hội nghị đặc biệt vào tháng 10 về độ nguy hại của thuốc giảm đau nhóm oipoid, và kêu gọi hành động can thiệp trong bài phát biểu thường niên của ông vào thứ Ba.

Ông Inslee phát biểu: “Chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa so với những gì mình đang có về oipoid.”

Trung bình có hai người chết vì dùng thuốc giảm đau nhóm oipoid quá liều mỗi ngày, theo Tổng Chưởng lý. Từ năm 2010 – 2015, số người chết vì heroin tăng gấp đôi.

Kyle Brinton ở Lacey chết vì dùng heroin quá liều vào tháng 10 năm 2017 khi mới 31 tuổi.
Các nhân viên điều tra nói với gia đình anh nguyên nhân cái chết là do anh hút chất gây nghiện trong thuốc.

Kyle Brinton và Brittany Johnson (Family provided photo)

Brittany Johnson, vị hôn phu đang có thai của Brinton nói: “Anh ấy sẽ không bao giờ nhìn thấy những đứa trẻ lớn lên, hoặc con trai được sinh ra, điều đó thật đau lòng.”
Gia đình của Kyle bắt đầu sử dụng thuốc có chất gây nghiện từ khi còn là một thiếu niên, khi anh dùng thử OxyContin.

Sau đó, anh phải chiến đấu với cơn nghiện heroin, nhưng đã cai thuốc được 3 năm cho đến khi anh bị nghiện lại vào tháng 10.

Cô Johnson miêu tả việc cai nghiện là cuộc chiến cả đời và cô lo rằng bản thân cô sẽ tái nghiện.

Mẹ của Kyle, bà Shannie Jenkins, sẽ tham gia cùng các nhà lập pháp và các quan chức y tế vào thứ Hai khi Thống đốc Inslee thông cáo dịch bệnh oipoid đến toàn tiểu bang.

Bà Jenkins nói rằng bà không hổ thẹn về nguyên nhân cái chết của con trai. Bà muốn nâng cao nhận thức của công chúng và các nhà lập pháp về sự nguy hại của oipoid.
Thống đốc Inslee và các quan chức tiểu bang đang tổ chức một cuộc họp báo lúc 9:30 sáng thứ Hai để cung cấp thông tin về kế hoạch của tiểu bang.

Nam Phố (Theo KOMO)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments