Monday, February 6, 2023
spot_img

Washington: Bệnh nhân đầu tiên ở Mỹ đã hồi phục hoàn toàn khỏi coronavirus

Một trường hợp được xác nhận đầu tiên của tiểu bang Washington về nhiễm coronavirus mới, đã hồi phục hoàn toàn và không còn được cách ly nữa, các viên chức y tế tuyên bố.

Nhưng gần 800 người vẫn nằm trong danh sách theo dõi  khi các viên chức y tế trên toàn thế giới chiến đấu để ngăn chặn virus, có tên COVID-19, đã lây nhiễm hơn 75.000 người trên toàn thế giới và gây ra 2.130 ca tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục. Ở Mỹ, 15 trường hợp đã được xác nhận và một người Mỹ đã chết ở Trung Quốc.

Trường hợp được xác nhận tại tiểu bang Washington là một người 35 tuổi đến từ Hạt Snohomish, gần Seattle. Anh đã được xuất viện từ hơn hai tuần trước nhưng vẫn bị cô lập tại nhà cho đến thứ Tư, Khu Y tế Snohomish cho biết trong một tuyên bố.

Hiện tại, Bệnh nhân này được coi là đã bình phục hoàn toàn và tự do đi lại về các hoạt động thường xuyên của mình, các viên chức của Keith Snohomish cho biết trong một tuyên bố của tờ New York Times .

Iran cho biết hai người đã thiệt mạng do nhiễm coronavirus ở thành phố Qom, 80 dặm về phía nam của Tehran. Hai trường hợp khác đã được xác nhận ở đó và hai bệnh nhân khác bị nghi nhiễm trùng đã được cách ly ở thành phố phía bắc Babol, một viên chức y tế của Đại học Giáo dục Y tế ở Babol, Mostafa Javanian, cho biết hôm thứ Năm. Mohammad-Mehdi Gooya nói với Cơ quan Thông tấn Cộng hòa Hồi giáo nhà nước rằng năm người  khác đã được chuyển đến Tehran để kiểm tra y tế.

Nam Hàn báo cáo cái chết đầu tiên
Nam Hàn đã báo cáo cái chết đầu tiên của họ do virus hôm thứ Năm và cho biết số ca mắc được xác nhận đã tăng hơn gấp đôi, lên 104. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Nam hàn cho biết nạn nhân 63 tuổi, chết vào thứ tư do viêm phổi, đã nằm liệt giường trong hơn 20 năm tại một bệnh viện ở phía đông nam thành phố Cheongdo. Trong số 50 trường hợp ở Daegu, ít nhất 30 người đi nhà thờ được cho là có liên quan đến một phụ nữ 61 tuổi bị nhiễm trùng được xác nhận hôm thứ ba, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

2 hành khách tàu Diamond Princess chết

Hai hành khách tàu du lịch cao tuổi trên tàu du lịch Diamond Princess đã chết vì bệnh liên quan đến coronavirus, theo Bộ Y tế Nhật Bản. Một viên chức của bộ y tế đã xác nhận với Associated Press rằng trước đây họ đã phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng và đã mắc các bệnh mãn tính. Các quan chức nói chuyện nặc danh, trích dẫn giao thức văn phòng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments