Thursday, February 2, 2023
spot_img

Walmart ngưng bán thuốc lá điện tử

Walmart cho biết họ sẽ ngừng bán thuốc lá điện tử tại các cửa hàng sau khi có nhiều người mắc bệnh và tử vong vì liên quan đến vaping.

Hơn 500 người đã được chẩn đoán mắc các bệnh liên quan đến vaping. Một cái chết đã được báo cáo trong tuần này. 

Tổng thống Trump cho rằng, thuốc lá điện tử đã trở thành vấn đề mà phụ huynh nên để ý. “Người ta sẽ xem những gì chúng ta đang nói, và phụ huynh sẽ nghiêm khắc hơn với con cái,” ông Trump nói. “Chính vì vậy, có Đệ nhất Phu nhân liên quan.” Bà Melania Trump mới đây lên Twitter bày tỏ quan ngại về việc trẻ em hút thuốc điện tử. 

Trump lần đầu đưa ra ý kiến về hút thuốc điện tử khi nhà chức trách y tế điều tra hàng trăm bệnh án hô hấp liên quan đến thuốc lá điện tử và những thiết bị hít khác. Không có thiết bị, chất hay phụ gia nào được xác định, mặc dù nhiều trường hợp liên quan đến thiết bị hút cần sa. 

San Francisco vào tháng 6 đã thông qua quy định cấm bán và phân phối thuốc lá điện tử trở thành nơi đầu tiên trong cả nước tiên phong về vấn đề này. 

Vaping có thể định nghĩa là hành động hít một lượng hơi nước  thông qua một thiết bị tạo khói cá nhân (một loại thiết bị gần giống với thuốc lá thông thường nhưng không chứa lá thuốc (tobacco-free)).

Vaping được xem đã thay thế cho hút thuốc lá truyền thống, không gây hôi miệng, hơi thở không có mùi, không có tàn thuốc, không ảnh hưởng đến người chung quanh, tuy nhiên, chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng lâu dài. 

Thuốc lá điện tử có mặt trên thị trường Mỹ hơn 1 thập niên qua. FDA là cơ quan có thẩm quyền cấm nhưng thường xuyên trì hoãn các quy định thực thi về thuốc lá điện tử. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments