Sunday, January 29, 2023
spot_img

Việc phân phối vắc xin COVID có thể bị trì hoãn vì Trump không chia sẻ dữ liệu cho nhóm Biden

Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ Tư cho biết việc phân phối vắc xin COVID-19 có thể bị trì hoãn “vài tuần hoặc vài tháng” nếu chính quyền của Tổng thống Donald Trump không sớm cung cấp cho nhóm chuyển quyền của Biden những dữ liệu mà họ cần.

Biden nói trong một cuộc họp ảo với các nhân viên tuyến đầu rằng ông “lạc quan”, nhưng nhóm của ông “nên tiến xa hơn nữa.”

“Một trong những vấn đề mà chúng tôi đang gặp phải hiện nay là chính quyền không công nhận — luật quy định rằng Cơ quan quản lý dịch vụ tổng hợp cần phải công nhận ai là người chiến thắng và sau đó nhóm chuyển quyền có thể truy cập vào tất cả dữ liệu thông tin mà chính phủ có được để chuẩn bị, “Biden nói.

 

“Có rất nhiều thứ mà chúng tôi không có sẵn cho chúng tôi. Mà, trừ khi nó được cung cấp sớm, chúng tôi sẽ bị chậm lại sau vài tuần hoặc vài tháng”, Biden nói.

Tổng thống đắc cử tiếp tục bằng cách đề cập đến hai loại vắc-xin COVID-19 tiềm năng, mỗi loại được phát hiện có hiệu quả hơn 90%. Ông mô tả những loại vắc-xin được sản xuất bởi Pfizer và Moderna, cho thấy “hứa ​​hẹn lớn”.

Newsweek đã liên lạc với Tòa Bạch Ốc để bình luận và sẽ cập nhật bài viết này với bất kỳ phản hồi nào.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments