Sunday, December 10, 2023
spot_img

Vì sao “người chết lâm sàng” vẫn cảm nhận được xung quanh?

Đây là câu hỏi khiến nhiều nhà khoa học vẫn đang đau đầu đi tìm lời giải. Gần đây, một số chuyên gia y tế hàng đầu đã đưa ra những nhận định về nguyên nhân thực sự.

Với nhiều bằng chứng được ghi nhận từ những ca chết lâm sàng bất ngờ sống lại kèm theo những câu chuyện kì lạ ở thế giới bên kia, nhiều cuộc tranh luận đã nổ ra trong nhiều năm qua.

Một số người có trải nghiệm đặc biệt khi trải qua cái chết lâm sàng.
Một số người có trải nghiệm đặc biệt khi trải qua cái chết lâm sàng.

Những người sống sót sau khi tim ngừng đập cho biết họ vẫn nhận thức được những gì đang diễn ra xung quanh họ trong khi được cho đã chết.

Một số thậm chí còn khẳng định có thể nghe thấy mình bị các bác sĩ tuyên bố là đã chết. Các trường hợp này được ghi nhận đã từng xuất hiện ở châu Âu và Mỹ.

Các chuyên gia về thần kinh học khẳng định rằng những người trong giai đoạn đầu của cái chết vẫn có thể trải nghiệm một số hình thức ý thức khác nhau. Nguyên nhân được phỏng đoán đó là có thể não bộ vẫn chưa “chết” hoàn toàn.

“Họ có thể mô tả các bác sĩ và y tá làm việc, các cuộc trò chuyện đầy đủ về những điều trực quan đang diễn ra. Tất cả đều diễn ra trên khoảnh khắc trái tim ngừng đập”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, sau khi trải qua khoảnh khắc kì lạ đó, khi một người được hồi sức, họ không trở về với khoảnh khắc “ma thuật” trong ký ức của họ, tiến sĩ Parnia, một nhà nghiên cứu nói.

Theo DT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img