Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Vi khuẩn norovirus lây lan làm gần 40 người ngã bệnh ở Tacoma

The Tacoma News Tribune – Một cơn dịch bệnh do vi khuẩn norovirus gây ra đã làm 28 cư dân và 11 nhân viên quản trị của một trung tâm dưỡng lão ở Tacoma, tiểu bang Washington, ngã bệnh. Các nhân viên của trung tâm Narrows Glen đã báo lên Sở Y Tế của quận hạt Tacoma-Pierce từ thứ sáu tuần trước chuyện lây lan này.

Một số dấu hiệu của dịch bệnh do norovirus lây lan là tiêu chảy, ói mửa, buồn nôn và đau bụng dữ dội. Các chuyên viên y tế cho hay chỉ cần nhiễm vi khuẩn này từ 12 đến 48 giờ sau là những triệu chứng này xuất hiện ngay.

Sở Y Tế quận hạt đóng cửa trong hai ngày thứ sáu và thứ hai đầu tuần vì Lễ Giáng Sinh, nay đã mở cửa và ngay lập tức phải đối phó với đà lây lan của bệnh dịch này, theo lời ông Steve Metcalf, phát ngôn nhân của Sở Y Tế cho hay.

Norovirus đã xuất hiện trên tin tức báo chí Mỹ thời gian qua . Photo Credit: http://www.kiro7.com

Ông Metcalf nói: “Trung tâm Narroe Glenn đang hợp tác với chúng tôi và theo sự chỉ dẫn của nhân viên y tế, sau khi chùi rửa các nơi và giới hạn sự tiếp xúc giữa các cư dân tại đây nhằm tránh làm cho dịch bệnh lây lan thêm”

Các nhân viên y tế cho hay thường thì chỉ từ 1 đến 3 ngày sau khi nhiễm bệnh, bệnh nhân sẽ từ từ thuyên giảm, hiện nay chưa có thuốc đặc trị cho căn bệnh này. Narrow Glen rộng 15 mẫu, do công ty Toledo, một công ty chuyên đầu tư địa ốc có trụ sở ở Ohio, làm chủ.

Norovirus đã xuất hiện trên tin tức báo chí Mỹ thời gian qua. Nó là thủ phạm làm cho hơn 200 hành khách trên một chuyến du thuyền Royal Caribbean trong một chuyên đi vùng biển Carribea vào giữa htáng 12 ngã bệnh và làm cho nhiều trường học ở Eureka của California phải đóng cửa.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments