Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Vệ tinh của Trung Quốc đã nổ tung trên không?

Cali Today News – Theo tin tức từ báo chí của Miến Điện, một vật thể bằng kim loại khá to đã rơi từ không gian xuống một khu vực nhiều núi đồi có khai thác mỏ ngọc bích ở miền bắc của quốc gia này. 

Vật thể có hình khá tròn, dài khoảng 12 feet và có chiều ngang khoảng 5 feet, đã được tìm thấy hôm thứ năm tại làng Lone Khin của bang Kachin. Daw Ma Kyi, một dân làng cho hay: “Chúng tôi cứ tưởng có đánh nhau, có tiếng nổ lớn và chấn động từ không trung vang dội xuống”

Được biết một mảnh kim loại khác có mang chữ Trung Quốc đã lao xuống xé toạc nóc của một căn lều nằm khá gần vật thể đầu tiên, nhưng may mắn không làm ai bị thương trong căn lều này. Lều này cho các công nhân khai thác mỏ ngọc bích trú ngụ.

Vì thế người ta cho là hai mảnh kim loại đồ sộ này có liên quan đến một vệ tinh của Trung Quốc đã được phóng lên không gian trước đây. Vào tối thứ tư một hỏa tiễn tên Trường Chinh 11 đã được phóng lên tử Trung Tâm Không Gian Jiuquan của Trung Quốc và mang theo một vệ tinh thí nghiệm có mã số XPNAV-1 nặng khoảng 530 cân.

Các cư dân địa phương của Miến Điện cho hay họ “đã nghe một tiếng nổ lớn” trước khi các vật thể rơi xuống, sau đó còn có khói bốc lên. Một dân làng khác tên Ko Maung Myo cho báo chí hay: “Vật thể làm tôi cứ tưởng là động cơ máy bay vì có dây đồng lung tung cả lên”

Theo Mark Matney, một khoa học gia của NASA chuyên khảo sát mảnh vụn từ vũ trụ, cho báo chí hay xác suất một con người trên mặt đất bị một vật thể là phi thuyền nổ tung và rơi trở lại Địa Cầu trúng phải là 1 trên 3,200.

Trần Vũ (Space.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments