Friday, March 24, 2023
spot_img

Vài mánh khoé nấu ăn cần biết cho một số thực phẩm

Cali Today News – Như có lần đã thưa là tôi nói riêng không rành về thực phẩm cũng như nấu ăn cho lắm (nếu cần thì cũng đành phải lăn vào bếp lật chảo lên, đảo chảo qua rồi đảo lại để có món ăn lót lòng, theo quan niệm đơn giản ăn để sống … chứ chẳng phải sống để ăn !!) nên khi tình cờ thấy tin này trên Internet tôi chuyễn ngữ giới thiệu đồng hương để biết “vài mánh khóe nấu ăn cho một số thực phẩm (8 loại)” cũng như có thể lưu trữ theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia (nếu chưa rõ).

Sau đây là vài mánh khóe được chỉ dẫn:

1/8 thịt ba rọi (Schinkenspeck = ham bacon)
Dưới đây là một tip cho thịt xông khói chiên giòn, mà không quá nhờn: Đặt những lát thịt xông khói trong chảo lạnh thay vì vào một chảo đã đun nóng. Qua đó mỡ được thải ra chậm hơn, làm cho thịt xông khói thậm chí còn ngon hơn.

2/8 cà rốt
Nếu bạn để nguyên củ cà rốt, thì giá trị dinh dưỡng của nó tăng. Một nghiên cứu đã tìm ra cho thấy các chất dinh dưỡng thoát đi khi bạn cắt cà rốt thành miếng, vì vậy bạn nên chiên nguyên củ.

3/8 tỏi
Tỏi được biết đến là bổ, lành mạnh. Bây giờ nghiên cứu phát hiện ra rằng tỏi còn có hiệu quả hơn nếu bạn đè bẹp nó và sau đó để nó nằm ít nhất mười phút. Trong trường hợp này một loại enzyme gọi là allicin được tách (thả) ra, nhờ đó giảm nguy cơ bệnh tim.

4/8 khoai tây tán (Kartoffelpüree = Mashed potatoes)
Khoai tây hấp dẫn khi sử dụng các máy nghiền (Stampfer = masher) cho đến khi nhuyễn. Nhưng bí mật của một khoai tây nghiền lỏng không phải là lạm dụng nó. Trộn khoai tây nhanh chóng và hiệu quả, do đó sẽ không nhận được khoai tây nhão (Kartoffel-Paste).

5/8 nấm
Bạn có thể tránh nấm lầy nhầy, chảy nước khi không cho quá nhiều cùng một lúc vào chảo. Bà đầu bếp nổi tiếng Julia Child luôn làm nóng chảo với bơ và dầu và đã chỉ cho thêm nhiều nấm vào vừa đủ bao phủ đáy chảo.

6/8 mì sợi (Nudeln= noodles)
Chúng ta tất cả đều biết rằng bạn phải thêm muối vào nước trước khi nấu mì. Nhưng bạn có biết rằng bạn nên giữ một nửa chén nước nấu ?. Cho thêm nước này vào nước Soße (Sauce) để nó dính vào mì sợi (Nudeln= noodles) tốt hơn .

7/8 Trứng xào (Ruehreier = Scrambled eggs)
Nếu trứng của bạn còn khá “cứng (tức trạng thái rắn)”, hãy thử trộn trứng thêm lần nữa, trước khi bỏ vào chảo. Nếu bạn đánh trứng trước, không khí sẽ đi vào nó, kết quả là lỏng trứng thoáng mát.

8/8 Steak (món bít tết; thịt bò rán (chiên) tái)

Nếu bạn muốn nấu thịt bò đông lạnh cho một bữa ăn tối, thì đầu tiên bạn không để cho nó tan. Một số chuyên gia đầu bếp cho rằng món bít tết (Steak) ăn ngon hơn nếu nấu đông lạnh. Chiên miếng bít tết (Steak) trong chảo nóng độ 90 giây cho mỗi bên, và sau đó thì để nó vào trong lò nướng ở 130 độ từ 18 đến 20 phút.

• © Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, chiều ngày 18. October 2016)
Nguồn: Yahoo, Internet, Trung tuần tháng 10 năm 2016

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT