Sunday, January 29, 2023
spot_img

Vaccine phòng HPV ngăn ngừa ung thư

Một báo cáo của Chính phủ Mỹ tiết lộ, mỗi năm có 40.000 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư liên quan đến virus u nhú ở người (HPV) và 80% có thể phòng ngừa bệnh bằng vaccine phòng HPV.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh Hoa Kỳ (CDC), nhiều người cho rằng vaccine phòng HPV chỉ có tác dụng phòng bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nhưng thực tế nó có hiệu quả trong tác dụng phòng chống ung thư. HPV là bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục phổ biến nhất và việc tiêm vaccine này có thể phòng tránh ung thư cổ họng, miệng, cổ tử cung, dương vật hay hậu môn.

Các nhà khoa học nhấn mạnh, khoảng 99% trường hợp chẩn đoán ung thư cổ tử cung có liên quan đến nhiễm HPV. Thông thường, ung thư không phát triển cho đến sau khi bệnh nhân đã bị nhiễm HPV.

Virus HPV là gì?

Virus HPV Là một loại virus gây u nhú ở người gọi tắt là HPV. HPV là bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Rất có thể bạn sẽ bị mắc virus HPV trong cuộc đời của bạn mà không có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments