Friday, February 3, 2023
spot_img

Vắc xin Pfizer có thể được FDA phê duyệt hoàn toàn vào thứ Hai

 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đang làm việc để phê duyệt vắc-xin Pfizer-BioNTech Covid-19 vào thứ Hai, The New York Times đưa tin

Tờ Times cho biết, quá trình xem xét có thể sẽ dời qua ngày đó khi các thủ tục giấy tờ và các cuộc làm việc với công ty vẫn tiếp tục.

Vắc-xin Pfizer-BioNTech Covid-19 sẽ trở thành vắc xin Covid đầu tiên chuyển từ cấp phép sử dụng khẩn cấp sang được FDA chấp thuận hoàn toàn.

FDA từ chối bình luận về báo cáo của Times với CNBC.

Cố vấn y tế chính của Tòa bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci nói với Associated Press vào ngày 8 tháng 8 rằng ông hy vọng vắc xin sẽ bắt đầu nhận được sự chấp thuận đầy đủ ” trong tháng 8 “, thêm rằng việc phê duyệt đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều công ty và trường học hơn bắt đầu ủy thác vắc xin.

Các công ty Hoa Kỳ đã thắt chặt các quy định về tiêm vắc-xin cho nhân viên khi các trường hợp Covid gia tăng trên khắp Hoa Kỳ trong những tuần gần đây và một số trích dẫn sự chấp thuận đầy đủ từ FDA như một phần của quá trình ra quyết định .

Sự chấp thuận hoàn toàn cũng có thể giúp thuyết phục những người do dự về việc tiêm vắc xin 

Hơn 203 triệu liều vắc-xin Pfizer-BioNTech đã được sử dụng trên toàn quốc, giúp miễn dịch đầy đủ cho hơn 91 triệu người ở Mỹ, theo dữ liệu của CDC tính đến thứ Sáu.

Pfizer và BioNTech bắt đầu quá trình xin giấy phép  cho vắc xin hai liều vào tháng 5 sau khi nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ FDA vào tháng 12. Các FDA đặt ra một mục tiêu sáu tháng cho việc phê duyệt thuốc hoàn toàn

Nếu được ủy quyền chính thức, vắc xin của Pfizer và BioNTech sẽ vẫn có mặt trên thị trường sau khi đại dịch kết thúc và các công ty sẽ có thể quảng cáo vắc xin trực tiếp đến người tiêu dùng. Các nhà sản xuất dược phẩm có EUA bị cấm quảng cáo vắc-xin của họ, CNBC đưa tin trước đó.

Các công ty đã thông báo vào ngày 16 tháng 8 rằng họ đã bắt đầu quá trình phê duyệt liều tăng cường cho những người được tiêm chủng đầy đủ sau khi gửi dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho FDA.

Các viên chức y tế hàng đầu từ các cơ quan bao gồm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Tòa bạch Ốc và FDA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư rằng hiệu quả của vắc xin mRNA giảm dần theo thời gian, đặc biệt là đối với những người có hệ thống miễn dịch bị tổn hại. Họ cho biết Mỹ sẽ bắt đầu phân phối rộng rãi các mũi tiêm tăng cường cho công chúng vào tháng 9.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments