Sunday, December 10, 2023
spot_img

Vắc xin một liều của Johnson & Johnson có thể làm “thay đổi cuộc chơi’

Một loại vắc-xin COVID đang được phát triển bởi Johnson & Johnson có trụ sở tại New Jersey có thể tăng tốc đáng kể cuộc chiến chống lại đại dịch bởi vì, không giống như hai loại vắc-xin đã được sử dụng, loại này chỉ cần một liều và không cần bảo quản ở nhiệt độ siêu lạnh nhiệt độ.   

Kết quả từ các thử nghiệm lâm sàng của vắc xin mới – do bộ phận Janssen của Johnson & Johnson sản xuất – dự kiến ​​vào cuối tháng này.

Thuốc chủng ngừa sẽ là loại thứ ba được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm liên bang cho phép.

Thống đốc Phil Murphy cho biết: “Nếu nó thành công, đó là một sự thay đổi cuộc chơi. Dữ liệu về hiệu quả của vắc-xin vẫn chưa được công bố và không biết khi nào các liều sẽ được cung cấp cho công chúng hoặc số lượng sẽ được cung cấp ở New Jersey, ông thừa nhận.

Nhưng loại vắc-xin mới tiềm năng “làm tăng thêm cảm giác lạc quan của chúng tôi,” Murphy nói.  

Vắc xin Johnson & Johnson dễ bảo quản hơn nhiều so với vắc xin do Pfizer-BioNTech và Moderna sản xuất, bởi vì nó chỉ cần làm lạnh bình thường, thay vì nhiệt độ lạnh. Điều đó làm cho nó hữu ích hơn ở các vùng nông thôn và các quốc gia nghèo hơn trên toàn thế giới.

Quan trọng hơn, nó có vẻ hoạt động chỉ sau một liều – không cần hai liều. Điều đó làm tăng gấp đôi số người – so với hai loại vắc xin kia – có thể được bảo vệ khỏi căn bệnh này, hiện đã giết chết hơn 400.000 người Mỹ.

Tiến sĩ Jeffrey Carson, đại diện của Rutgers Biomedical and Health Sciences ở New Brunswick và điều tra viên chính của trang nghiên cứu Johnson & Johnson cho biết: “Nó sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe cộng đồng” nếu được chứng minh là có hiệu quả như các loại vắc xin khác. Áo mới.

“Điều này sẽ cho phép bạn tiến gần hơn đến khả năng miễn dịch của cộng đồng nhanh hơn,” ông nói, đề cập đến thời điểm mà tại đó có đủ dân số được miễn dịch để ngăn chặn sự lây lan của vi rút. Mức độ miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 vẫn chưa được xác định, nhưng các viên chức y tế đặt mục tiêu tiêm ít nhất 70% dân số ở New Jersey.

Và với nhu cầu đang bị dồn nén hiện tại, “càng có nhiều công ty sản xuất vắc xin, chúng tôi sẽ sản xuất nhanh hơn nguồn cung để đáp ứng nhu cầu,” Carson nói.

Các vắc xin hiện được ủy quyền từ Moderna và Pfizer có hiệu quả 94% – một mức cao để so sánh. Nếu vắc-xin Johnson & Johnson kém hiệu quả hơn, nhưng vẫn nhận được sự cho phép, có thể mất nhiều thời gian hơn để có được khả năng miễn dịch theo cộng đồng và có thể khiến một số người chờ đợi các phiên bản hiệu quả hơn hiện có.  

Carson nói: “Chúng tôi sẽ xem những gì dữ liệu hiển thị, và nói thêm rằng ông hy vọng vắc-xin đủ tốt “

Quy mô lớn của nghiên cứu – 45.000 bệnh nhân – có thể cho phép các nhà nghiên cứu kết luận liệu các nhóm khác nhau, chẳng hạn như người cao tuổi hoặc các nhóm khác phản ứng với vắc xin khác nhau hay không. Và vắc xin này có thể có ít tác dụng phụ hơn hoặc khác với các loại vắc xin khác.   

Trong khi dữ liệu đó đang được hoàn thiện, một nghiên cứu riêng biệt hiện đang tuyển dụng các tình nguyện viên ở New Jersey. Nó sẽ kiểm tra xem hai liều vắc-xin Johnson & Johnson thậm chí còn hiệu quả hơn một liều duy nhất và tạo ra khả năng miễn dịch lâu dài hơn hay không.

Trung tâm Y tế Đại học Jersey Shore đang tuyển dụng 300 người lớn từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm hai liều vắc-xin hoặc giả dược, cách nhau 57 ngày. Nghiên cứu đó tìm kiếm 30.000 tình nguyện viên trên toàn thế giới. Dân số đa dạng về sắc tộc và những người trên 60 tuổi được chào đón đặc biệt.

Tuy nhiên, việc tuyển tình nguyện viên diễn ra chậm chạp, vì hiện tại hai loại vắc xin khác đã được ủy quyền, Tiến sĩ Ed Liu, trưởng bộ phận bệnh truyền nhiễm của Jersey Shore và điều tra viên chính của điểm nghiên cứu cho biết. “Nếu đây là sáu tháng trước, nó sẽ là một câu chuyện khác,” ông nói.

Johnson & Johnson đã hứa hẹn 1 tỷ liều vắc xin của mình cho chính phủ Hoa Kỳ vào cuối năm nay , mặc dù các nhà lãnh đạo của Chiến dịch Warp Speed, chương trình liên bang để phát triển và sản xuất vắc xin COVID, cho biết trong tháng này rằng các vấn đề sản xuất không xác định có thể sẽ chậm lại 

Các liều Johnson & Johnson sẽ có sẵn chỉ sau khi công ty nộp đơn xin và nhận được Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm liên bang. Và điều đó sẽ chỉ xảy ra sau khi kết quả được chứng nhận

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img