Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Vắc-xin của Pfizer Inc. và BioNTech chống lại Covid-19 trong 6 tháng

Các công ty cho biết vắc-xin Covid-19 của Pfizer Inc. và BioNTech SE có hiệu quả cao trong việc bảo vệ chống lại Covid-19 có triệu chứng lên đến sáu tháng sau liều thứ hai, các công ty cho biết.

Các phát hiện, được công bố hôm thứ Năm, xuất hiện từ quá trình đánh giá liên tục về cách các tình nguyện viên trong thử nghiệm giai đoạn cuối 

Các phân tích sâu hơn cho thấy vắc-xin này hoạt động hiệu quả chống lại một biến thể lần đầu tiên được xác định ở Nam Phi, Pfizer và BioNTech cho biết. 

“Đây là một bước quan trọng để tiếp tục khẳng định hiệu quả mạnh mẽ và dữ liệu an toàn tốt mà chúng tôi đã thấy cho đến nay, đặc biệt là trong một thời gian dài hơn,” Giám đốc điều hành BioNTech Ugur Sahin cho biết.

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết các kết quả bổ sung cung cấp “sự tin tưởng hơn nữa vào hiệu quả tổng thể của vắc-xin của chúng tôi.”

Các công ty cho biết hiện họ dự kiến ​​sẽ nộp hồ sơ để được phê duyệt đầy đủ vắc-xin ở Mỹ sớm nhất là trong tháng này. Hiện vắc xin đã được sử dụng cho đến nay trên cơ sở khẩn cấp.

Loại vắc-xin này được cho phép đầu tiên ở phương Tây vào năm ngoái, sau giai đoạn cuối, hoặc Giai đoạn 3, thử nghiệm cho thấy nó có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa Covid-19 với các triệu chứng và nói chung là an toàn.

Tại Hoa Kỳ, vắc-xin được phép sử dụng cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Giờ đây, mũi tiêm này đã trở thành mũi nhọn quan trọng trong các nỗ lực tiêm chủng toàn cầu. Các công ty đã phân phối hơn 200 triệu liều trên toàn cầu và có kế hoạch sản xuất 2,5 tỷ liều trong năm nay.

Hôm thứ Tư, các công ty cho biết vắc-xin có hiệu quả 100% ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi, kết quả có thể dẫn đến việc Mỹ cho phép tiêm vắc-xin cho thanh thiếu niên vào tháng Năm.

Vắc xin sử dụng một công nghệ dựa trên gen mới, được đặt tên là RNA thông tin theo tên các phân tử mang các chỉ dẫn di truyền đến các tế bào để tạo ra protein. Việc sản xuất các protein có hệ thống miễn dịch nhận ra coronavirus và chống lại nó.

Phân tích mới đã xem xét hiệu suất của vắc-xin ở 46.307 người ghi danh thử nghiệm Giai đoạn 3, bắt đầu vào tháng Bảy.

Trong số 927 trường hợp Covid-19 có triệu chứng được quan sát đến ngày 13 tháng 3, 850 trường hợp ở những người được sử dụng giả dược và 77 trường hợp đã được tiêm chủng, theo các công ty.

Điều đó tương ứng với hiệu quả của vắc-xin là 91,3% trong vòng sáu tháng sau khi tiêm liều thứ hai, Pfizer và BioNTech cho biết.

Vắc xin này cũng có hiệu quả từ 95% đến 100% đối với bệnh nặng, với con số chính xác tùy thuộc vào việc các nhà nghiên cứu sử dụng “định nghĩa” về bệnh nặng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ hay từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img