Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Vắc-xin coronavirus sẽ mất ít nhất một năm mới có trên thị trường

Hôm thứ Tư, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID), đã làm rõ thông tin về tình trạng COVID-19 tại Hoa Kỳ, bao gồm việc sản xuất vắc-xin.

“Để có được một loại vắc-xin có thể đưa vào sử dụng cho mọi người, nó sẽ mất ít nhất một năm đến một năm rưỡi,” Fauci nói với người dẫn chương trình CNN New Day John Berman.

Số ca mắc coronavirus mới tiếp tục gia tăng và tính đến thứ Tư, hơn 81.000 người đã bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới. Khi số lượng tăng lên, mức độ quan tâm của công chúng cũng tăng lên,khi làm cách nào để có thể có biện pháp phòng ngừa.

Trong cuộc họp báo ở Ấn Độ hôm thứ Ba, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên rằng nước Mỹ “rất gần” với vắc-xin. Một số người đặt câu hỏi về tính hợp lệ của của ông, thậm chí cáo buộc ông nói dối, trong khi những người khác sử dụng tin tức rằng Moderna, một công ty công nghệ sinh học, đã chuyển một loại vắc-xin cho các nhà nghiên cứu để chứng minh rằng tổng thống nói là chính xác.

Fauci nói với Berman rằng, có sự nhầm lẫn về dòng thời gian của vắc-xin vì cần các bước cần thiết để cung cấp cho công chúng. Ông cho biết các viên chức đã “gần hơn” để bắt đầu giai đoạn đầu của một thử nghiệm để xác định sự an toàn và dự kiến ​​điều đó sẽ xảy ra trong một đến hai tháng rưỡi. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng có thể hơn một năm thì vắc-xin mới được tiêm cho người trên diện rộng.

Các viên chức Mỹ bắt đầu nghiên cứu vắc-xin ngay sau khi trình tự bộ gen của virus được công bố. Fauci đã xác nhận trong một cuộc họp báo vào thứ ba rằng quy trình này “tiết kiệm được thời gian” và đưa họ đi đúng hướng để đưa văc xin thử nghiệm trên con người ở giai đoạn 1.

Hôm thứ Hai, Moderna tuyên bố rằng họ đã chuyển lô vắc-xin COVID-19 tiềm năng đầu tiên của mình cho NIAID để sử dụng trong nghiên cứu giai đoạn 1.

Sau khi thử nghiệm bắt đầu, sẽ cần ba đến bốn tháng để xác định xem vắc-xin có an toàn hay không và liệu nó có mang lại phản ứng bảo vệ trước virus hay không, theo Fauci. Sau đó, một thử nghiệm lớn hơn sẽ phải được tiến hành, liên quan đến hàng trăm người, so với nhóm 1 chỉ có 45 người.

“Điều đó sẽ mất ít nhất sáu đến tám tháng nữa,” Fauci nói.

Fauci nói với mọi người rằng đừng nản lòng với thời gian dài để phát triển vắc-xin vì có thể loại coronavirus mới sẽ “vượt xa mùa này sang mùa tiếp theo”. Vì vậy, ngay cả khi vắc-xin không giải quyết được các vấn đề của những tháng sắp tới, nó có thể có lợi trong tương lai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments