Sunday, December 4, 2022
spot_img

Vắc xin BioNTech: Công ty sẽ xin phép FDA sử dụng khẩn cấp vào thứ Sáu

Công ty BioNTech của Đức và đối tác của họ, gã khổng lồ dược phẩm Pfizer, sẽ nộp lên FDA cho phép sử dụng khẩn cấp vắc xin Covid-19 của họ , Giám đốc điều hành Ugur Sahin nói với CNN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền vào thứ Tư.

Sahin cho biết công ty sẽ nộp các thủ tục giấy tờ cho việc sử dụng vắc xin khẩn cấp với Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Một phân tích cuối cùng về thử nghiệm giai đoạn 3 của vắc-xin cho thấy nó có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa virus, ngay cả ở người lớn tuổi và không gây ra lo ngại nghiêm trọng về an toàn, Pfizer cho biết hôm thứ Tư.

Sahin hy vọng quá trình phê duyệt vắc xin sẽ được hoàn thành và việc phân phối sẽ bắt đầu trước cuối năm 2020. Ông nói rằng nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, Covid-19 có thể được kiểm soát vào nửa cuối năm 2021.

“Tùy thuộc vào tốc độ [xem xét] này thực sự được hoàn thành, chúng tôi có thể nhận được sự cho phép hoặc phê duyệt có điều kiện đã có vào năm 2020, điều này có thể giúp chúng tôi bắt đầu phân phối các lô vắc xin đầu tiên đã có vào năm 2020”, Sahin nói và nói thêm rằng ông không nói chính xác quá trình xem xét sẽ mất bao lâu.

Sahin nói với Fred Pleitgen của CNN rằng BioNTech đã gửi dữ liệu sản xuất cho cơ quan quản lý Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đã đáp ứng các yêu cầu do FDA xác định và tất nhiên chúng tôi đã thông báo dữ liệu sản xuất”, ông nói hôm thứ Tư.

Ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp vài trăm triệu liều trong 4 đến 5 tháng đầu năm 2021 và điều này sẽ có tác động đến việc kiểm soát Covid-19.

“Tôi tin tưởng rằng nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, và chúng tôi có nguồn cung cấp vắc xin rất có tổ chức, chúng tôi có thể có một mùa hè và mùa đông năm 2021 bình thường.”

Giám đốc điều hành BioNTech đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của các chính phủ trong giai đoạn tiếp theo của đại dịch.

Sahin và vợ Ozlem Tureci đã cống hiến cả đời mình cho lĩnh vực ung thư và các bệnh truyền nhiễm. Hai người đã thành lập BioNTech tại thành phố Mainz, miền trung nước Đức vào năm 2008.

Cả hai nhà khoa học đều xuất thân từ Thổ Nhĩ Kỳ. Sahin sinh ra ở Iskenderun, một thành phố trên bờ biển Địa Trung Hải của Thổ Nhĩ Kỳ.

Anh gặp Tureci, con gái của một bác sĩ người Thổ Nhĩ Kỳ, khi cả hai đang bắt tay vào sự nghiệp khoa học của họ.

Vào tháng 5, cặp đôi nói với CNN rằng họ cảm thấy bị bắt buộc phải “cung cấp một cái gì đó cho xã hội”, với công việc họ đã làm trong lĩnh vực của họ trong hai thập kỷ qua.

“Bạn đến từ đâu không quan trọng. Quan trọng là bạn làm gì”, Sahin nói hôm thứ Tư khi được hỏi về nguồn gốc của mình. Anh cho biết anh và Tureci đều “cống hiến cho khoa học” và có cùng tầm nhìn.

“Chúng tôi không bao giờ tập trung vào bản thân. Chúng tôi luôn tập trung vào tầm nhìn của mình”, anh nói.

Ông cho biết nhiệm vụ tiếp theo của nhóm là cung cấp vắc xin.

Vắc xin BioNTech và Pfizer cần được bảo quản ở nhiệt độ khoảng âm 75 độ C, lạnh hơn khoảng 50 độ so với bất kỳ loại vắc xin nào đang được sử dụng ở Mỹ.

Mối quan tâm đã được nâng lên về nhu cầu vận chuyển và bảo quản vắc xin. Sahin cho biết BioNTech đang nghiên cứu một công thức cho vắc xin của họ có thể cho phép vận chuyển vắc xin ở nhiệt độ phòng.

Ông nói: “Vì sự phát triển quá nhanh nên chúng tôi không thể tạo ra các điều kiện tốt hơn, ổn định hơn.

“Chúng tôi tin rằng vào nửa cuối năm 2020, chúng tôi sẽ đưa ra một công thức có thể so sánh với bất kỳ loại vắc xin nào khác.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments