Monday, December 5, 2022
spot_img

United Airlines tạm dừng các chuyến bay đến Trung Quốc khi dịch coronavirus tiếp tục bùng phát

United Airlines đang tạm dừng một số chuyến bay đến Trung Quốc vì lo ngại coronavirus đã dẫn đến “sự suy giảm nhu cầu đi lại” đến nước này.

Virus hiện đã giết chết hơn 131 người và làm hàng ngàn người khác bị bệnh .

Vào thứ ba, hãng hàng không tuyên bố rằng họ sẽ hủy các chuyến bay từ phi trường Quốc tế San Francisco, phi trường  Quốc tế Newark Liberty, phi trường Quốc tế Chicago O’Hare và phi trường Quốc tế Washington Dulles ở Virginia trong tuần đầu tiên của tháng Hai.

Do sự sụt giảm đáng kể nhu cầu du lịch đến Trung Quốc, chúng tôi đang tạm dừng một số chuyến bay giữa các thành phố trung tâm của chúng tôi và Bắc Kinh, Hồng Kông và Thượng Hải bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 8 tháng 2. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ điều chỉnh lịch trình của chúng tôi khi cần thiết

United Airlines, hãng hàng không có nhiều chuyến bay nhất tới Trung Quốc đại lục và Hong Kong với hơn 10 chuyến mỗi ngày, hôm qua thông báo sẽ hủy hàng chục chuyến bay vào tháng tới. United Airlines cho biết hãng đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về nhu cầu du lịch đến Trung Quốc.

Khách du lịch Hoa Kỳ có vé đến Vũ Hán đến hết ngày 29 tháng 3 cũng đủ điều kiện được hoàn tiền – ngay cả đối với vé không hoàn lại, hãng hàng không viết .

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cảnh báo tất cả du khách Mỹ không đến Trung Quốc. Một máy bay Mỹ rạng sáng nay sơ tán 240 công dân Mỹ khỏi Vũ Hán, tâm điểm của đại dịch virus chết người tại Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, là trung tâm bùng phát dịch viêm phổi do chủng virus mới thuộc họ corona (nCoV) gây ra, khiến 131 người thiệt mạng đến nay và hàng nghìn người bị lây nhiễm trên khắp Trung Quốc và nước ngoài, bao gồm Thái Lan, Mỹ, Pháp, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Nepal và Australia. Vũ Hán đã bị phong tỏa, giao thông công cộng tại 18 thành phố khác ở tỉnh Hồ Bắc bị dừng để hạn chế lây lan.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments