Friday, January 27, 2023
spot_img

Tyson Food cảnh báo: “Chuỗi cung ứng thịt đang bị thiếu hụt”

Một trong những công ty thịt hàng đầu của quốc gia đã đưa ra cảnh báo rằng có thể thiếu hụt nguồn cung tại các cửa hàng trên toàn quốc do đại dịch coronavirus đang diễn ra .

Trong một thông báo toàn trang xuất hiện trên tờ New York Times vào Chủ nhật, chủ tịch hội đồng quản trị của Tyson Food, John H. Tyson, đã viết rằng “chuỗi cung ứng thực phẩm đang bị gián đoạn”.

Thông điệp đáng ngại của công ty được đưa ra sau khi công ty tạm thời đóng cửa một nhà máy chế biến thịt lợn ở Waterloo, Iowa, vào ngày 22 tháng 4. Hơn 180 trường hợp nhiễm coronavirus đã được liên kết với nhà máy và hàng trăm nhân viên sẽ không làm việc vì sợ bị bệnh , NBC News đưa tin . Nhà máy này chiếm gần 4% công suất chế biến thịt lợn của Mỹ, theo Ủy ban Thịt lợn Quốc gia.

“Sẽ có nguồn cung hạn chế trong các cửa hàng bán lẻ cho đến khi chúng tôi có thể mở lại các cơ sở hiện đang đóng cửa,” Tyson viết trong thông báo

Việc đóng cửa nhà máy Iowa của Tyson diễn ra khi nhiều nhà máy thịt bò, gia cầm và thịt lợn trên khắp toàn quốc cũng đang ngừng hoạt động do coronavirus lây lan trong các công nhân Smithfield Farms, một trong những nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất quốc gia, đã tuyên bố vào ngày 12 tháng 4 rằng họ sẽ đóng cửa một trong những nhà máy chế biến thịt ở Nam Dakota trong ít nhất hai tuần sau khi ít nhất 300 nhân viên có kết quả dương tính với coronavirus.

JBS USA và Cargill Inc. cũng đã đóng cửa các nhà máy sau khi các công nhân xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội thịt bò quốc gia, Colin Woodall, cảnh báo rằng tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn tùy thuộc vào các yếu tố nhất định.

“Đây là việc chưa từng xảy ra. Đây là cuộc chơi mà ai cũng đều thua thiệt: các nhà sản xuất có nguy cơ mất tất cả trong khi người tiêu dùng phải đối mặt với giá cả lên cao. Các nhà hàng có thể hết thịt bò tươi trong một tuần tới”, ông Brett Stuart, Chủ tịch của công ty tư vấn Global AgriTrends, chia sẻ.

“Trong đại dịch này, toàn bộ ngành thịt của chúng ta đang phải đối mặt với một sự lựa chọn không hề dễ dàng: tiếp tục hoạt động để duy trì nguồn cung thực phẩm cho đất nước hoặc đóng cửa để bảo vệ người lao động khỏi rủi ro về bệnh dịch. Đây là một sự lựa chọn tệ hại nhưng đó là việc mà chúng tôi không hề mong muốn”, Smithfield nói trong thông báo đóng cửa nhà máy cuối tuần trước.

Trong khi đó, giá cả vẫn đang leo thang. Tuần trước, giá thịt bò bán buôn tại Mỹ lên cao kỷ lục, trong khi giá thịt lợn bán buôn tăng 29%, ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ năm 2012.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments