Thursday, February 29, 2024

Twitter đóng vĩnh viễn trương mục @realDonaldTrump 

(Tổng hợp)  – Twitter vào thứ Sáu thông báo vĩnh viễn đóng trương mục của Tổng thống Donald Trump trước “nguy cơ tiếp tục kích động bạo lực.” 

Sau khi xem xét cụ thể những ý kiến từ trương mục @realDonaldTrump và bối cảnh chung quanh chúng, đặc biệt chúng đã được đón nhận và diễn dịch như thế nào ngay trên Twitter và bên ngoài, chúng tôi đình chỉ trương mục này vĩnh viễn vì nguy cơ tiếp tục xúi giục bạo lực,” Twitter ghi trong thông báo. 

Twitter đưa ra quyết định trên sau khi tạm đóng trương mục của ông Trump trong thời gian ngắn vào thứ Tư vì 3 mẩu tweet vi phạm quy định can thiệp bầu cử và thủ tục của chính phủ. 

Bước đi trên diễn ra sau khi một đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol tìm cách cản trở thủ tục chứng nhận Joe Biden là tổng thống kế nhiệm, khiến 5 người bị thiệt mạng. 

“Giữa bối cảnh những sự kiện kinh hoàng trong tuần này, chúng tôi vào thứ Tư đã nói rõ, nếu có thêm vi phạm Quy định của Twitter thì sẽ có khả năng dẫn đến hành động này,” Twitter thông báo. 

Twitter trước đây do dự tạm ngưng trương mục của ông Trump vì lợi ích công chúng. Nhưng công ty đối diện với nhiều áp lực đòi đóng vô thời hạn trương mục của Tổng thống, trong đó có những tổ chức dân quyền và giới chính trị gia, kể cả cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, sau khi những tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ của ông Trump đã kích động bạo lực nổ ra tại Điện Capitol vào thứ Tư. “

“Chúng tôi nói rõ trong những năm trước đây rằng những trương mục này không đứng trên quy định của chúng tôi, và không thể sử dụng Twitter để kích động bạo lực. Chúng tôi sẽ tiếp tục minh bạch chung quanh chính sách thực thi của chúng tôi,” Twitter nói tiếp. 

Với hơn 80 triệu người theo, ông Trump trong thập niên qua đã sử dụng Twitter là công cụ chính để phổ biến thông tin. Những ý kiến của Tổng thống trong suốt nhiệm kỳ tổng thống được đăng từ trương mục ông sử dụng từ đầu năm 2009. 

Facebook mới đây cũng tuyên bố đóng trương mục của ông Trump vô  thời  hạn. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img