Saturday, January 28, 2023
spot_img

Tư thế an toàn trên ôtô người Việt cần nhớ

Để hạn chế thương vong khi ngồi trên ô tô có xảy ra va chạm bạn cần gắn chặt mình vào ghế, gập người xuống càng thấp càng tốt, hai tay ôm đầu để giảm chấn thương.

Sau khi xem video dưới đây, việc đầu tiên khi lên xe ô tô của bạn sẽ là hành động cài dây an toàn dù bạn ngồi ở vị trí nào trên xe.

Khi xe ô tô xảy ra va chạm, nếu bạn ngồi hàng đầu thì lấy 2 bàn tay đan chéo, ôm đầu tạo khối chặt.

Ở video dưới đây đã thể hiện rất trực quan sự khác biệt giữa thắt và không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô. Cụ thể, với 4 người với các vị trí khác nhau trên xe, trong khi lái xe và khách ở sau ghế lái thắt dây an toàn thì hai người còn lại không thắt.

Khi xảy ra va chạm (va chạm vào chướng ngại vật phía trước) đã khiến hai người không thắt dây an toàn văng lên trước, dồn ghế, đầu đập vào kính lái, ngực vào tap-lô và lưng người ngồi sau đập văng lên trần xe. Trong khi đó, hai người đeo dây an toàn bị hất về trước do quán tính nhưng ngay lập tức dây an toàn phát huy tác dụng, níu thân người trở lại dính vào ghế.

Trẻ em dưới 4 tuổi nên sử dụng ghế trẻ em với dây an toàn riêng.

Như vậy, với sự khác biệt được thể hiện rõ nét trên video, chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải nghĩ lại trước sự ngần ngại khi dùng dây an toàn trên xe.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments