Sunday, February 5, 2023
spot_img

Từ lạnh hơn cả Nam Cực, Trung Tây Hoa Kỳ đón nhận nhiệt độ của mùa xuân

AP – Vùng Trung Tây của Hoa Kỳ bị một bầu không khí lạnh hơn cả Bắc Cực và Nam Cực bao trùm từ vài ngày qua nay sẽ có nhiệt độ ‘tan băng’ của mùa xuân vào tuần sau.

Các nhà dự báo thời tiết hôm nay cho biết có vẻ như vùng Trung Tây sắp ‘nhảy sang’ một mùa khác với nhiệt độ vụt leo thang thêm 80 độ. Các chuyên gia thời tiết cho hay khoảng thời gian tan băng xảy ra nhanh như thế là ‘chưa từng thấy’

Chuyện tan băng đột ngột này cũng sẽ gây ra những biến cố rắc rối như đợt lạnh khủng khiếp vừa qua, sẽ làm vỡ ống dẫn nước, gây ngập lục tràn lan vì sông dâng nước và các con đường cũng bị bể ra vì nhiệt độ thay đổi quá mạnh mẽ.

Jeff Masters, Giám đốc công ty Weather Underground, cho hay: “Tôi chưa từng thấy có trường hợp nào nhiệt độ thay đổi bất ngờ và lớn lao như thế này vào mùa đông, những đợt lạnh kỷ lục trong quá khứ đâu có tan biến nhanh đến thế bao giờ, hiện nay chúng ta sắp bước thẳng qua mùa xuân rồi”

Dù một số vùng còn rất lạnh nhưng đợt lạnh đã di chuyển sang hướng đông và trong ngày thứ sáu thì nhiệt độ lạnh bao phủ từ Buffalo sang Brooklyn của New York. Phía tây New York đang bị bão tuyết hoành hành với 20 inches tuyết rơi và nhiệt độ giảm dưới 0 độ khá nhanh.

Con số người chết do đợt lạnh kinh hồn vừa qua lên đến 15 người. Tại thị trấn Rockford, Illinois, từ âm 31 độ hôm qua, nhiệt độ sẽ lên đến 50 độ F (khoảng 10 độ C) thứ hai tuần sau, các vùng khác cũng sẽ có nhiệt độ trong tuần sau trung bình là 55 độ F.

Tại nhiều nơi như ở Detroit, hiện tượng vỡ ống nước do thay đổi nhiệt độ đột ngột dang diễn ra, còn ở Buffalo người ta đang e ngại các trận lụt.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments