Tuesday, March 21, 2023
spot_img

TT Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì lũ lụt ở Arkansas

AP – Tin tức vào sáng thứ sáu 31/5 cho hay TT Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho tiểu bang Arkansas, vốn đang bị hoành hành bởi một trận lũ lụt lịch sử.

Được biết vào đầu tuần thì Thống Đốc Arkansas Asa Hutchinson đã yêu cầu chính phủ phải ra tuyên bố khẩn cấp về tình trạng lụt lội của tiểu bang và tối qua Tòa Bạch Ốc cho hay TT Trump đã chấp thuận lời yêu cầu này.

Nhiều trăm căn nhà và nhiều ngàn mẫu đất canh tác hoa màu và chăn nuôi của nông gia Arkansas đang bị nhấn chìm dọc theo con sông Arkansas River.

Lệnh của TT Trump có nghĩa là cơ quan khẩn cấp liên bang FEMA phải cung cấp giúp đỡ cho các quận hạt Arkansas, Chicot, Conway, Crawford, Desha, Faulner, Franklin, Jefferson, Johnson, Lincoln, Logan, Perry, Pope, Pulaska, Sebastian và Yell.

Các viên chức cho hay một con đê dọc theo sông Arkansas River đã bị vỡ, khiến nhiều cư dân của khu vực phía tây tiểu bang phải di tản khẩn cấp.

Con đê này bị vỡ vào sáng sớm hôm nay tại Dardanelle, cách thành phố Little Rock khoảng 60 dặm về hướng tây bắc. Quận hạt Yell trước đó đã hối thúc cư dân gần khu vực Holla Bend phải di chuyển từ hôm qua.

Cơ quan National Weather Service cho hay mực nước ở Dardanelle bị sụt giảm một chút do con đê vỡ hút bớt nước và cảnh báo về lũ quyét nguy hiểm đã được ban bố vì các viên chức cho hay mực nước sẽ dâng cao khá nhanh trong vùng.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT