Sunday, December 4, 2022
spot_img

TT Trump: coronavirus sẽ biến mất vào tháng 4, khi thời tiết nóng lên

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Hai đã đưa ra một dự đoán lạc quan về sự bùng phát coronavirus mới. “Rất nhiều người nghĩ rằng coronavirus sẽ biến mất vào tháng Tư, khi thời tiết nóng hơn”, ông nói.

Nói chuyện với các thống đốc Hoa Kỳ tại Tòa bạch Ốc về coronavirus, tổng thống nói thêm: “Tôi đã có một cuộc nói chuyện dài với Chủ tịch Tập – Vào tháng Tư với thời tiết nóng hơn sẽ giết chết loại vi-rút này. “

Kể từ khi dịch coronavirus bắt đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào tháng 12, nó đã giết chết ít nhất hơn 1.000 người và lây nhiễm hơn 42.600. Mặc dù phần lớn các trường hợp là ở Trung Quốc, virus đã lan sang 26 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Hy vọng của Trump và Tập rằng virus có thể bị đẩy lùi trong những tháng ấm hơn không phải là không có cơ sở.

Amesh Adalja, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins, trước đây đã nói với Business Insider về cách bốn loại coronavirus lưu hành ở người – những loại virus gây cảm lạnh nhẹ – có tính thời vụ giống như bệnh cúm.

Vì vậy, các trường hợp virus mới “có thể giảm bớt khi chúng ta qua mùa xuân và bước vào mùa hè”, Adalja nói.

Nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ biến mất mãi mãi. Nhiều khả năng, virus có thể rút lui vào mùa xuân và mùa hè và trở lại vào mùa thu và mùa đông.

Adalja nói: “Nếu bạn nhìn vào quỹ đạo của virus và sự lây lan của nó trong cộng đồng, cùng với thực tế là chúng ta đối phó với coronavirus hàng năm trong mùa cúm và mùa lạnh, những yếu tố đó chỉ ra coronavirus này trở thành virus theo mùa”.

Bình luận của Trump hôm thứ Hai lặp lại một tweet mà tổng thống đã đăng hôm thứ Sáu sau khi nói chuyện với Tập

“Tôi cảm thấy Trung Quốc đang làm rất tốt, thậm chí xây dựng bệnh viện chỉ trong vài ngày”, Trump tweet. “Không có gì là dễ dàng, nhưng … Tập sẽ thành công, đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu ấm lên và virus hy vọng sẽ trở nên yếu hơn, và sau đó biến mất.”

Tuần trước, S & P Global đã đưa ra một dự đoán tương tự, cho biết họ dự kiến ​​sự bùng phát của coronavirus sẽ “ổn định toàn cầu vào tháng 4 năm 2020, mà hầu như không có sự lây truyền mới nào trong tháng 5”.

Virus coronavirus, có tên khoa học là 2019-nCoV, là một bệnh về đường hô hấp với các triệu chứng giống như viêm phổi. Nó lây lan qua ho và tiếp xúc gần gũi giữa mọi người. Bốn loại coronavirus khác là đặc hữu hoặc tồn tại vĩnh viễn trong dân số toàn cầu đều gây cảm lạnh thông thường, mặc dù mỗi loại có thể gây viêm phổi và tử vong trong những trường hợp hiếm gặp.

Virus cúm “sống sót tốt hơn ở nhiệt độ khô, mát”, Amanda Simanek, nhà dịch tễ học tại Đại học Wisconsin ở Milwaukee, nói với Insider .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments