Sunday, March 26, 2023
spot_img

Trung Quốc tung ra hai loại vũ khí mới

Cali Today News – Khi tuần lễ đầu tiên làm việc ở Tòa Bạch Ốc của TT Trump kết thúc, nét nổi bật trong chính sách ngoại giao của ông là chủ trương cứng rắn đối với Trung Quốc, khiến nhiều nhà phê bình cho là cuộc đối đầu quân sự giữa hai siêu cường có thể xảy ra nay mai.

Các cơ quan truyền thông nhà nước của chính phủ Trung Quốc mới trình bày mẫu máy bay ném bom chiến lược mới hoàn toàn do Trung Quốc sản xuất, ngay trước khi ngày đầu năm âm lịch diễn ra hôm thứ bảy.

Tờ Nhân Dân Nhật Báo trên trang mạng của họ công bố hình ảnh chiếc máy bay Xian JH-7, hay còn được gọi là Jianhong-7 do phía Bộ Quốc Phòng cung cấp. Máy bay ném bom này có 2 viên phi công, có khả năng hoạt động đa dạng như một chiến đấu cơ.

Nó có 2 động cơ phản lực và sẽ góp mặt trong các lực lượng Hải, Lục và Không Quân của Trung Quốc. Ngoài các loại hỏa tiễn thông thường, Jianhong-7 còn có khả năng mang theo hỏa tiễn tầm du, cũng như các loại vũ khí quy ước khác.

Báo chí Trung Quốc cho hay mẫu mới nhất là Jianhong-7B được trưng bày, vào lúc căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang gia tăng cường độ ở vùng Biển Đông. Còn máy bay Jianhong-7 A đã có mặt từ năm 2004 đến nay.

Mẫu vũ khí mới thứ nhì chính là một hỏa tiễn tiêu diệt máy bay địch, được bắn ra từ chiến đấu cơ của Trung Quốc. Hiện nay người ta cũng chưa rõ nó có tên gì, chỉ biết nó có khả năng bay xa đến 250 dặm, tức hơn hẳn các hỏa tiễn không-đối-không hiện nay của Không Lực Trung Quốc và của cả Hoa Kỳ.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT