Friday, September 29, 2023
spot_img

Trung Quốc từ bỏ việc sử dụng robot phục vụ trong các nhà hàng

Cali Today News – Ba nhà hàng của miền nam Trung Quốc, thuộc thành phố Quảng Châu của tỉnh Quảng Đông đã bắt đầu cảm thấy việc sử dụng robot như nhân viên phục vụ khách có hại hơn là có lợi.

Đã có hai trong số ba nhà hàng này từ bỏ hoàn toàn các nhân viên chạy bàn là robots, còn cái thứ ba chỉ còn giữ lại có một và quay trở về chuyện dùng nhân viên phục vụ là người bình thường.

Theo nhật báo Lao Động của TQ thì robot phục vụ chỉ có lợi điểm duy nt là kích thích trí tò mò ban đầu của nhiều thực khách kéo đến xem, chúng không sao bì được tài khéo léo đa dạng của bồi bàn con người thật khi dọn thức ăn và thức uống.

Một bà quản lý nhà hàng tên Liang nhận xét: “Các nhân viên con người cơ động linh hoạt hơn người máy nhiều, thoạt đầu chúng tôi cho 6 robots ra làm việc, bây giờ chỉ còn giữ lại có một mà thôi”

Một nhân viên phục vụ nhận xét: “Bọn robots bị hạn chế nhiều lắm, chúng không biết lấy orders của khách cũng như không biết rót nước uống cho khách”

Một chuyên gia cho là tình hình robot học và trí khôn nhân tạo chưa đủ chín muồi để có thể sử dụng robot trong các nhà hàng hay trong các ngành dịch vụ khác nhau. Trung Quốc vội vã tìm cách đi trước nhưng đã thất bại.

Đào Nguyên (BBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img