Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trung Quốc phát hiện nCoV trên cánh gà nhập từ Brazil

 
Các nhà chức trách địa phương cho biết hôm thứ Năm, cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil sang Trung Quốc đã có kết quả dương tính với virus coronavirus. 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh Thâm Quyến đã xét nghiệm mẫu bề mặt lấy từ cánh gà đông lạnh nhập từ Brazil theo quá trình kiểm tra định kỳ được thực hiện đối với thịt và hải sản nhập khẩu từ tháng 6, khi một ổ dịch bùng phát ở Bắc Kinh liên quan đến chợ hải sản Tân Phát Địa của thành phố.

Sau khi mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19, giới chức y tế Thâm Quyến đã truy vết và xét nghiệm toàn bộ những người có thể đã tiếp xúc với thực phẩm có khả năng bị nhiễm virus và cũng kiểm tra thực phẩm được lưu trữ gần lô nhiễm virus. Tất cả đều cho kết quả âm tính, thông báo hôm nay cho biết thêm.

Trung Quốc hôm qua thông báo nCoV được phát hiện trên bao bì tôm nhập khẩu từ Ecuador. Một số thành phố khác cũng báo cáo các trường hợp hải sản bị nhiễm virus.

Ngoài việc kiểm tra tất cả container thịt và hải sản được đưa đến các cảng lớn trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu một số loại thịt từ các nước khác nhau, gồm Brazil, kể từ giữa tháng 6.

CDC cho biết  không có bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ hoặc xử lý thực phẩm có liên quan đến COVID-19, Trung Quốc đã tăng cường kiểm tra trong bối cảnh lo ngại về nhập khẩu thực phẩm. 

CDC cho biết coronavirus lây lan chủ yếu từ người sang người qua các giọt đường hô hấp. Tuy nhiên, “có thể một người có thể nhiễm COVID-19 bằng cách chạm vào bề mặt hoặc vật thể, bao gồm thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm, có vi rút trên đó và sau đó chạm vào miệng, mũi hoặc có thể là mắt của họ”, CDC nói.  

CDC cho biết đây không phải là cách chính mà vi rút lây lan, và nguy cơ nhiễm COVID-19 từ thực phẩm được cho là rất thấp. CDC cho biết: “Vi-rút gây ra COVID-19 không thể phát triển trên thực phẩm. Mặc dù vi khuẩn có thể phát triển trên thực phẩm, nhưng vi-rút cần vật chủ sống như người hoặc động vật để nhân lên”. 

CDC khuyên bạn nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng và nước sau khi xử lý thực phẩm, hoặc trước khi nấu và ăn thực phẩm. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments