Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trung Quốc cam kết 10 tỷ đô la để chống dịch coronavirus

Tất cả các cấp của chính phủ Trung Quốc đã phân bổ tổng cộng 71,85 tỷ nhân dân tệ (10,26 tỷ USD) để chống lại coronavirus lây lan nhanh, hiện đã giết chết hơn 800 người và lây nhiễm hơn 37.000 người, Bộ Tài chính nước này cho biết hôm Chủ nhật.

Các quỹ sẽ báo cáo về việc giúp công dân đủ khả năng điều trị, một tuyên bố trên trang web của bộ tài chính cho biết. Các viên chức y tế Trung Quốc đã cảnh báo về tình trạng thiếu thiết bị y tế khi các bệnh viện ở nước này đang chịu áp lực nặng nề và phải đối mặt với những hạn chế về tài nguyên trong bối cảnh càng nhiều người nhiễm bệnh

Phía bắc tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, sẽ đóng cửa các trường học của họ cho đến ít nhất là ngày 1 tháng 3 trong nỗ lực ngăn chặn dịch coronavirus, tờ Nhật báo Nhân dân của Trung Quốc cho biết hôm Chủ nhật. Các đô thị khácđóng cửa bao gồm Thượng Hải, Giang Tô và Sơn Đông.

Cơ quan y tế Vương quốc Anh đã công bố trường hợp thứ tư được xác nhận của quốc gia về coronavirus vào Chủ nhật

Chris Whitty cho biết, một bệnh nhân đã được chuyển đến một trung tâm NHS chuyên khoa tại Bệnh viện Hoàng gia miễn phí và chúng tôi hiện đang sử dụng các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng mạnh mẽ để ngăn chặn bất kỳ sự lây lan nào của virus.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments