Monday, November 28, 2022
spot_img

Trung Quốc bắt đầu thử nghiệm vắc-xin coronavirus dạng xịt mũi

Hôm thứ Tư, Trung Quốc đã phê duyệt giai đoạn thử nghiệm đầu tiên trên người đối với vắc-xin xịt mũi, vắc-xin thử nghiệm đầu tiên đối với vi-rút coronavirus không cần tiêm 

Theo Bloomberg , loại vắc xin dạng xịt này được đồng phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Hạ Môn và Đại học Hồng Kông với sự hỗ trợ của nhà sản xuất vắc xin Beijing Wantai Biological Pharmacy Enterprise .

Trước đây, các nhà nghiên cứu từng phát triển dòng thuốc xịt qua đường mũi để ngừa bệnh cúm và khuyến nghị sử dụng cho trẻ em cũng như người lớn muốn tránh bị tiêm bằng xi lanh truyền thống.

Vắc xin mới nhất đánh dấu ứng cử viên thứ 10 từ Trung Quốc bước vào thử nghiệm trên người.

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh công ty AstraZeneca có trụ sở tại Anh buộc phải tạm dừng các thử nghiệm giai đoạn cuối trên người đối với một loại vắc-xin coronavirus tiềm năng sau khi phát hiện một bệnh lý tủy sống ở một bệnh nhân được tiêm.

Các nhà phát triển vắc xin tiên tiến của Trung Quốc như CanSino Biologics và Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc do nhà nước điều hành đã trấn an hiệu quả sản phẩm của họ trong bối cảnh AstraZeneca gặp phải những thất bại.

CanSino cho biết thuốc hít của họ an toàn trong các cuộc thử nghiệm và không gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

Tuy nhiên, một trở ngại mà CanSino phải đối mặt là khiến các quốc gia khác cho phép thử nghiệm ở nước ngoài. Các nhà phê bình nghi ngờ về vắc-xin do Trung Quốc sản xuất vì nó được cho là gây ra ít kháng thể hơn các sản phẩm khác hiện đang được phân tích thử nghiệm, Reuters đưa tin .

Zhu Tao, đồng sáng lập và giám đốc khoa học của CanSino, đã bảo vệ vắc-xin của công ty trước những lời chỉ trích, tuần trước nói rằng sự thay đổi trong kết quả đo kháng thể là do các phương pháp đo khác nhau.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments