Wednesday, February 21, 2024

Trung bộ và miền nam Hoa Kỳ bị lũ lụt rất nặng nề

USA Today – Các nhà dự kiến thời tiết cảnh báo là sẽ có thêm nhiều mưa trong tuần lễ này cho vùng trung bộ và nam Hoa Kỳ, nơi nhiều khu vực đã bị nhấn chìm trong các trận lụt lịch sử.

Trang mạng Weather Channel cho biết như sau: “Trong tuần lễ này, nhiều vùng từ Đại Bình Nguyên đến Mississippi Valley và Ohio Valley sẽ có từ 1 đến 3 inches nước mưa, có nơi nhận đến trên 5 inches nước mưa”

Tình hình sẽ càng thêm tệ hại vì một trận bão nhiệt đới từ vùng Vịnh Mexico có thể làm cho mưa nhiều hơn cho các vùng nói trên, nhất là nam Texas sẽ bị ảnh hưởng nặng nề từ ngày mai.

National Weather Service (NWS) cho biết trận bão nhiệt đới naỳ có tên Barry, hiện dang thành hình ngoaì khơi Vịnh Mexico phía đông của Mexico và gió sẽ đạt vận tốc 39 dặm/giờ.

NWS cho hay cơn bão này sẽ di chuyển chậm theo hướng tây bắc của Vịnh Mexico và sẽ trở thành một cơn giông bão nhiệt đới khi nó tràn vào đất liền trong một hai ngày nữa.

NWS cho hay chắc chắn tình trạng ẩm ướt sẽ nặng nề ở khu vực phía bắc và phía đông, gây ra nhiều lo lắng cho nạn lũ lụt vì hiện nay có nhiều vùng đã bị lũ lụt hoành hành rồi.

Hai tiểu bang hiện đang có nạn lụt tồi tệ là Arkansas và Missouri, cộng đồng cư dân sống dọc theo sông Arkansas River đang đối diện với mức nước dâng rất cao. Hôm qua phóng viên đài KATV ở Little Rock cho biết: “Quang cảnh ngập lục rất khủng khiếp”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img