“Tình trạng hiện tại thực sự không tốt”, Fauci, người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết trong buổi livestream trên Facebook và Twitter hôm thứ Hai.

“Chúng tôi vẫn còn ngập đầu trong đợt đầu tiên của nhiễm trùng COVID-19, “ông nói.

Trump, phát biểu hôm thứ ba trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, không đồng ý với Fauci, một nhân vật chủ chốt trong Lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một giai đoạn tốt,” tổng thống nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình tin tức “Full Court Press” , nói thêm: “Tôi không đồng ý với ông ấy.”

“Bác sĩ Fauci nói không đeo mặt nạ, bây giờ ông nói hãy đeo chúng”, ông nói tiếp và thêm rằng nhà miễn dịch học đã “nói nhiều điều” mà theo Trump là “lời khuyên tồi”.

Hoa Kỳ đã xử lý kém trong việc xử lý đại dịch, với hơn 130.000 người mất mạng, số người chết cao nhất thế giới cho đến nay. Hiện tại có một sự gia tăng các trường hợp ở phía nam và phía tây sau khi các viên chức khu vực bắt đầu nới lỏng các hạn chế.

Trump đã hạ thấp số lượng các vụ việc hàng ngày đang gia tăng, thay vào đó họ đổ lỗi cho việc xét nghiệm gia tăng.

Hoa Kỳ hiện đang xét nghiệm khoảng 600.000 người mỗi ngày, theo các chuyên gia y tế 

Hôm thứ ba, các viên chức liên bang cho biết họ sẽ cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho những người không có triệu chứng để ngăn chặn sự gia tăng các trường hợp ở ba điểm nóng phía Nam.

TH