Monday, November 28, 2022
spot_img

Trump: Các công ty dược phẩm được yêu cầu tăng tốc nghiên cứu vắc-xin coronavirus

 Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết hôm thứ Hai rằng chính quyền của ông đã yêu cầu các công ty dược phẩm đẩy nhanh công việc phát triển vắc-xin coronavirus, nhưng không cung cấp chi tiết.

Các viên chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ đã nói rằng một loại vắc-xin cho vi-rút có thể sẽ mất ít nhất là 1 năm nữa

Các nhà chức trách trên khắp Hoa Kỳ đã chuẩn bị cho nhiều trường hợp nhiễm coronavirus mới sau lần tử vong thứ hai

Giám đốc điều hành của GlaxoSmith Kline Plc, Sanofi SA, Johnson & Johnson và Pfizer Inc sẽ tham dự cuộc họp, theo đại diện của các công ty. Trump nói trên Twitter rằng họ sẽ thảo luận về “tiến trình về vắc-xin và cách chữa trị”. 

Tổng thống Trump không đưa ra chi tiết nào khác, và Tòa Bạch Ốc  không trả lời yêu cầu bình luận. Cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào 3 giờ chiều và Phó Chủ tịch Mike Pence sẽ có cuộc họp ngắn công khai về phản ứng của virus vào lúc 5 giờ chiều 

Số ca mắc coronavirus ở Hoa Kỳ đã tăng lên trong những ngày gần đây, với hơn 75 trường hợp được xác nhận bao gồm hai trường hợp tử vong được báo cáo. New York và Florida cũng đã xác nhận các trường hợp.

Đã có hơn 87.000 trường hợp trên toàn cầu và gần 3.000 trường hợp tử vong ở 60 quốc gia, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Số người chết trên toàn cầu lên tới 3.044, theo một thống kê của Reuters.

Tiến sĩ Anthony Fauci, người đứng đầu đơn vị bệnh truyền nhiễm tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, cho biết ông lo ngại số ca mắc ở Mỹ có thể tăng vọt trong vài tuần tới.

Các viên chức y tế công cộng đã thúc giục các bước thông thường để ngăn chặn lây nhiễm và lây lan vi-rút, chẳng hạn như rửa tay thường xuyên và ở nhà khi bị bệnh.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments