Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trump: các công ty công nghệ đang hủy hoại nước Mỹ

Cựu Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy đã chỉ trích các công ty công nghệ vì đã hạ bệ ông, cáo buộc các giám đốc điều hành công ty công nghệ đã hủy hoại đất nước.

Trump  cũng cho biết ông không quan tâm đến việc chờ đợi hai năm để được phép trở lại Facebook.

“Họ có thể cho phép tôi trở lại sau hai năm. Chúng tôi phải dừng điều đó lại, chúng tôi không thể để nó xảy ra – thật không công bằng”, Trump nói. “Họ đang chặn đứng cả một nhóm người. Không chỉ riêng tôi.”

Các bình luận được đưa ra khi Trump xuất hiện sau nhiệm kỳ tổng thống của mình để phát biểu tại Hội nghị Đảng Cộng hòa Bắc Carolina.

Ông đã có một bài phát biểu dài 90 phút quanh co và đề cập đến những điểm nổi bật của các cuộc biểu tình chính trị của ông.

Trump nói rằng Tổng thống Joe Biden đã phá hủy đất nước “ngay trước mắt chúng ta.” Sau đó, ông chỉ trích chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của đất nước, Anthony Fauci, tố cáo ông “không phải là một bác sĩ “

Trump cũng cho biết cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra đối với Tổ chức Trump là một phần của “cuộc săn phù thủy kéo dài 5 năm” và những người đã chết đã bỏ phiếu vào tháng 11.

Bài phát biểu được truyền trực tiếp trên C-Span , được gắn thẻ là sự kiện “Chiến dịch 2024”. Mặc dù thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, Trump vẫn giữ vững quan điểm đối với GOP. Ông nói với các cộng sự rằng ông dự định tái tranh cử vào năm 2024, nếu ông khỏe mạnh, Politico đưa tin vào tháng trước.

“Chúng tôi sẽ phá bỏ thế độc quyền của Big Tech”, ông nói hôm thứ Bảy. 

“Cuộc bầu cử này sẽ đi xuống như tội ác của thế kỷ”, Trump nói. “Và đất nước của chúng tôi đang bị phá hủy bởi những người có lẽ không có quyền phá hủy nó. Zuckerberg đã phạm luật, tiêu hàng triệu đô la – bạn có nghĩ anh ta đã phạm luật không? – hàng triệu đô la để bỏ phiếu trong đảng Dân chủ “

Bài phát biểu được đưa ra một ngày sau khi Facebook thông báo việc đình chỉ của Trump sẽ kéo dài ít nhất hai năm nữa. Trump đã bị treo khỏi mạng xã hội một ngày sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol. 

Trump bị cấm vĩnh viễn khỏi Twitter vào tháng Giêng.

Không có quyền tiếp cận trực tiếp với hàng tỷ người dùng mạng xã hội, Trump đã phải vật lộn để tìm cách nói chuyện trực tiếp với những người theo dõi mình. Ông đã ra mắt một blog có tên “Từ bàn làm việc của Donald J. Trump”, đăng các tuyên bố có thể được chia sẻ bởi người dùng được phép trên Facebook hoặc Twitter. Nhưng lượng độc giả và sự chia sẻ thấp nên Blog đã bị ngừng hoạt động vào tuần trước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments