Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trump bổ nhiệm 2 viên chức lãnh đạo phát triển vắc-xin coronavirus

Khi Mỹ  tăng cường thúc đẩy mở cửa lại đất nước, Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu sẽ công bố hai người sẽ lãnh đạo nỗ lực của chính quyền ông trong việc phát triển vắc-xin coronavirus , Tòa Bạch Ốc cho biết vào sáng thứ Sáu.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi người tố giác, Tiến sĩ Rick Bright – chuyên viên về thuốc chủng ngừa, cựu Giám đốc Cơ quan Phát triển và Nghiên cứu Y sinh Tân tiến BARDA cho biết không có kế hoạch phân phối vắc-xin và gọi mốc thời gian từ 12 đến 18 tháng là “một kế hoạch tích cực”.

“Tôi nghĩ 12 đến 18 tháng là kế hoạch tích cực, và tôi nghĩ sẽ mất nhiều thời gian hơn,” ông Bright nói. Ông giải thích thêm, khung thời gian như vậy nếu mọi việc trôi chảy, hoàn hảo, nhưng ông chưa bao giờ chứng kiến “hoàn hảo” xảy ra. 

Trump dự kiến ​​sẽ công bố vào thứ Sáu rằng cựu giám đốc điều hành dược phẩm Moncef Slaoui sẽ dẫn đầu phát triển vắc-xin, theo hai viên chức cấp cao của Tòa Bạch Ốc. Tướng quân đội Gustave Perna, chỉ huy của Bộ chỉ huy Materiel của quân đội Hoa Kỳ, dự kiến ​​sẽ làm việc cùng với Slaoui, một viên chức cho biết.

Associated Press lần đầu tiên đưa tin về vai trò dự kiến ​​của Slaoui và Perna vào thứ Tư. Slaoui trước đây từng là giám đốc điều hành tại GlaxoSmithKline..

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business phát sóng hôm thứ Năm, Tổng thống Trump cho biết ông có kế hoạch huy động quân đội Hoa Kỳ phân phối vắc-xin khi có sẵn, tập trung đầu tiên vào những người Mỹ lớn tuổi có nguy cơ cao nhất.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments