Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trong cuối tuần có 3 tai nạn thảm khốc về hàng không dân dụng

CNN – Cuối tuần qua là một thảm nạn cho ngành hàng không khi liên tiếp có 3 tai nạn phi cơ dân dụng ở Ethiopia, Hoa Kỳ và Colombia làm chết toàn bộ các hành khách trên các phi cơ lâm nạn.

Hôm qua, một máy bay Boeing 787 Max 8 của hãng hàng không Ethipian Airlines đã rơi sau khi cất cánh mới 6 phút làm toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng.

Còn vào thứ bảy trước đó một ngày, một phi cơ rơi ở Colombia, giết chết ít nhất 12 người và thứ sáu là một máy bay nhỏ rơi ở một cái hồ của Florida, làm 5 người trên máy bay thiệt mạng.

Đó là chưa kể tại Hoa Kỳ cũng xảy ra 2 vụ phi cơ bị ‘xây xát’ do thời tiết quá xấu. Một chiếc khi đến gần phi trường JFK của New York bị nhiễu loạn không khí khiến nhiều chục hàng khách bị thương và một chiếc khác phải đáp khẩn cấp xuống phi trường Newark của New Jersey.

Chiếc phi cơ rơi ở Colombia khi nó rời phi trường San Jose del Guaviare và đang bay về hướng Villacencio, đã gọi điện báo nguy vào lúc 10 giờ 40 phút sáng và sau đó rơi gần Villacencio mà nguyên nhân vì sao vẫn chưa rõ.

Sở Cảnh sát quận hạt Palm Beach cho hay một phi cơ nhỏ chở 5 người đã rơi trong một cái hồ ở Florida và sau đó thì thi thể của họ được tìm thấy bên trong thân máy bay. Đây là loại máy bay Piper 2 dộng cơ cánh quạt.

Hiện nay cơ quan liên bang FAA và cơ quan an toàn giao thông liên bang đang điều tra vụ rơi máy bay này.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments