Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Trận động đất làm rung chuyển bang Washington

Reuters và AP – Hôm nay cơ quan US Geological Survey cũng loan báo một trận động đất mạnh 4.6 độ đã làm rung chuyển vùng Three Lakes của tiểu bang Washington của Hoa Kỳ.

Vài phút sau đó một dư chấn mạnh 3.5 độ tiếp liền theo, gần thành phố Monroe, vốn nằm cách Seattle khoảng 30 dặm.

Cơn chấn động đầu tiên xảy ra vào lúc 2 giờ 51 phút sáng thứ sáu 12/7 và hiện vẫn chưa có tin tức gì về thiệt hại hay có ai bị thương vì hai trận động đất mới nhất này hay không.

Cũng vào thời điểm sau đó, một trận động đất nhỏ đã xảy ra ở thủ đô Mexico City của Mexico sáng thứ sáu 12/7, làm các tòa nhà chung cư và văn phòng rung chuyển.

Trên trang mạng Twitter, cơ quan National Seismological Service của Mexico cho hay chấn động mạnh 2.5 độ dã được ghi nhận trong khu phố Alvaro Obregon vào lúc 7 giờ 38 phút sáng nay.

Hiện chưa rõ mức thiệt hại của trận động đấy này, các giới chức thành phố xác nhận có động đất nhưng họ không cho báo động vì thấy quy mô của chấn động là khá nhỏ.

Nằm trên giao lộ của 3 địa tầng, Mexico là một trong cá  quốc gia bị động đất hoành hành tệ hại nhất thế giới, và thủ đô Mexico City đặc biệt bị đe dọa do vị trí tọa lạc ngay trên đáy của một hồ nước cổ xưa trước đây

 

Trần Vũ     

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img