Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trận bão mùa đông cuối tuần thứ nhì đe dọa 115 triệu người

CNN – Một trận bão mùa đông thứ nhì hôm thứ bảy 19/1 mang tuyết, gió mạnh và nhiệt độ rất thấp bao trùm lên nhiều vùng ở miền Trung Tây và Đông Bắc Hoa Kỳ, khiến có khoảng 115 triệu người đang bị ảnh hưởng.

 Nhiều cảnh báo đã được đưa ra cho người dân khi các nhà dự báo thời tiết cho hay lượng tuyết đổ vào hôm nay sẽ kéo dài qua suốt chủ nhật trong cả vùng phía bắc và phía nam của Bờ Đông.

 Tối nay tuyết sẽ bắt đầu rời dày đặc ở New York và Boston, sau đó biến thành một mớ hỗn hợp gồm gió mạnh và mưa băng giá kéo dài qua đến chủ nhật. Cơ quan National Weather Service cho biết New York hứng từ 3 đến 6 inches tuyết, sau đó có mưa và nhiệt độ sẽ xuống rất thấp.

 Thống Đốc tiểu bang New York Andrew Cuomo cho hay một lệnh cấm xe tải hạng nặng và các loại xe bus di chuyển trên đa số các xa lộ của tiểu bang sẽ có hiệu lực từ hôm nay từ 3 giờ chiều và cơ quan Amtrak cũng loan báo hoạt động của xe điện cũng có thay đổi vào hai ngày cuối tuần.

Gần 2,000 chuyến bay bao gồm các chuyến bay nội địa bị hủy bỏ do thời tiết, theo trang mạng FlightAware.com cho hay. Phi trường Eppley Airfield ở Omaha, Nebraska đã bị đóng cửa trong nhiều giờ do có một phi cơ của hãng Southwest Airlines trợt khỏi đường băng khi tiến ra phi đạo chính, nhưng không có ai bị thương.

Bờ Tây cũng có thời tiết không ổn định vì mưa vẫn còn rơi ở Los Angeles và nhiều vùng khác, trong rặng núi Sierra Nevada tuyết cũng rơi trắng xóa.

 Tại Missouri, hai thành phố Kansas City và St.Louis vốn bị trận bão lớn tuần trước hoành hành, sẽ ít bị ảnh hưởng hơn lần này, nhưng gió cũng lên đến 35 dặm/giờ, đẩy tuyết bay mù mịt.

 

 

Trần Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments