Thursday, September 28, 2023
spot_img

Trái Đất sẽ chìm trong bóng tối từ ngày 15-29/11?

Tờ Mirror mới đây đăng tải bài viết cho biết, NASA vừa phát đi lời cảnh báo về việc rất có thể Trái Đất sẽ chìm vào bóng tối từ ngày 15 đến ngày 29/11/2016.

Ngoài ra, theo báo điện tử Izvestiya ông Charles Bolden – người đứng đầu NASA cũng đã cảnh báo về điều này trong một bản báo cáo của mình. Hiện tượng được cho là xảy ra do tác động lực hút giữa sao Kim và sao Mộc. Vượt sao Mộc từ phía tây nam Sao Kim sẽ tỏa sáng gấp mười lần thông thường dẫn tới sự nóng lên của khí gas trên sao Mộc, thải ra lượng lớn khí hydro vào không gian. Các chất tiếp xúc với Mặt trời sẽ gây những vụ nổ trên bề mặt, làm tăng nhiệt độ lên đến 9 nghìn độ C. Phản ứng dẫn đến thực tế Mặt trời có màu xanh nhạt. Trạng thái này sẽ diễn ra khoảng hai tuần.

Tuy nhiên, cổng thông tin Hngn.com lại đăng tải bài viết phản hồi rằng NASA đồng ý với những thông tin trên nhưng chuyện Trái Đất sẽ chìm trong bóng tối là không thể xảy ra, mọi thứ vẫn bình yên, duy chỉ có khả năng nhiệt độ nóng lên chút ít.

HNGN.com nhận định, khoa học không gian đang ngày càng phát triển nhanh chóng nhờ vào bước tiến công nghệ và những tin đồn thất thiệt dạng “bóng tối dẫn đến ngày tận thế” xuất ngày càng nhiều. Trên thực tế, khoa học không gian chỉ tập trung vào việc cải thiện nền văn minh nhân loại.

Cách đây 2 năm, Facebook và Twitter cũng đã lan truyền tin cho rằng Trái đất sẽ chìm trong bóng tối 6 ngày trong tháng 12/2014 do bão Mặt trời.

Tuy nhiên, tạp chí uy tín The Independent nhanh chóng lên tiếng bác bỏ hoàn toàn những thông tin trên. Giới khoa học vũ trụ cho biết, bão Mặt trời có xảy ra, nhưng đó chỉ là những cơn bão từ trường – hoàn toàn khác bão trên Trái đất có thể thổi tung bụi bẩn lên không trung.

Do đó, chuyện bão Mặt trời khiến ánh sáng không lọt được tới Trái đất là hoàn toàn phi khoa học.

Theo Baogiaothong

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img