Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc và Thượng viện Cộng Hòa mâu thuẫn về tài trợ cho CDC

Tòa Bạch Ốc và Đảng Cộng hòa Thượng viện đang tranh cãi về số tiền tài trợcho Trung tâm phòng chống dịch bệnh và kiểm soát trong đợt chi tiêu kích thích tiếp theo, một nguồn tin  về vấn đề này nói với CNN hôm thứ Bảy.

Một số đảng viên Cộng hòa Thượng viện đang thúc đẩy nhiều tiền hơn cho việc theo dõi và xét nghiệm  Covid-19 , nhưng Tòa Bạch Ốc lập luận rằng vẫn còn đủ tiền từ luật kích thích tháng 3, nguồn tin cho biết.

Các chi tiết cụ thể của dự luật dự kiến ​​sẽ được công bố vào tuần tới, vì vậy mọi cuộc thảo luận vào thời điểm này chỉ là sơ bộ. Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell đã giữ các chi tiết của dự luật được tổ chức chặt chẽ cho đến nay.

“Hy vọng rằng chính quyền Trump sẽ coi coronavirus nghiêm trọng hơn trong”, phụ tá của Cộng hòa nói

Chính quyền cho rằng CDC được tài trợ đầy đủ vào lúc này và vẫn còn tiền từ các giai đoạn trước của các gói cứu trợ vẫn chưa được tiết lộ, một viên chức chính quyền cấp cao nói với CNN. Họ không muốn tăng gấp đôi hoặc gấp ba tài trợ cho các hoạt động và chương trình vẫn còn tài trợ, vì vậy cuộc đối thoại đang diễn ra với Capital Hill là hướng dẫn các nguồn lực đến nơi cần thiết nhất, viên chức này nói. viên chức này nói thêm rằng không có “chặn” bất kỳ khoản tiền được đề xuất nào trong giai đoạn thứ tư của tài trợ kích thích 

Đảng Cộng hòa Thượng viện đang tìm cách phân bổ 25 tỷ đô la cho các tiểu bang để tiến hành xét nghiệm và theo dõi liên lạc, nhưng các viên chức chính quyền nhất định muốn loại bỏ hoàn toàn việc xét nghiệm và truy tìm, nguồn tin đáng tin cậy nói với CNN.

Tính đến thứ bảy, gần 3,7 triệu người Mỹ đã xét nghiệm dương tính với Covid-19, theo Đại học Johns Hopkins

Trump đã nhiều lần tranh cãi về xét nghiệm coronavirus trên diện rộng , cho rằng xét nghiệm nhiều hơn tạo ra nhiều trường hợp hơn. Điều này xảy ra khi Mỹ đang chứng kiến ​​sự tăng đột biến trong các trường hợp ở hầu hết các bang .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments